Các bác ơi cho em hỏi Main Intel chipset G31 với chipset G33 cái nào chạy ổn định và tốt hơn. Và giữa hai cái đó khác nhau về cái gì vậy ah

Phố mùa đông
Trả lời 15 năm trước
Có lẽ bạn nên xem qua 2 trang này [url=http://www.intel.com/Products/Desktop/Chipsets/G31/G31-overview.htm]http://www.intel.com/Products/Desktop/Chipsets/G31/G31-overview.htm[/url] [url=http://www.intel.com/Products/Desktop/Chipsets/G33/G33-overview.htm]http://www.intel.com/Products/Desktop/Chipsets/G33/G33-overview.htm[/url] G33 > G31, nên nó phải ngon hơn rùi, ví dụ: G33 chơi tới DDR3 lận
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
. Chipset Intel G31 Express và ICH7: - Chipset cầu bắc Intel G31 Express được Intel sử dụng nhằm thay thế phân khúc thị trường của 945G và 946G cũ bởi trong nửa năm trở lại đây, các CPU mới của Intel được tung ra liên tục đã vượt quá sức hỗ trợ FSB của chúng. Ở G31 mặc dù Intel không công bố khả năng hỗ trợ FSB 1333MHz nhưng nhiều nhà sản xuất hoàn toàn có thể thực hiện điều này một cách dễ dàng và MSI cũng không ngoại lệ. Khối điều khiển bộ nhớ của P31 không hỗ trợ DDR3 một phần do phân cấp giá rẻ của nó, nó chỉ chạy được RAM DDR2 800MHz với tổng dung lượng tối đa là 4GB (bằng một nửa của P35). Ngoài sự cải thiện về tốc độ và chuẩn bộ nhớ, P35 mới còn có một vài chỉnh sửa về các cổng giao tiếp mở rộng. Mặc định thiết kế G31 của Intel có một khe cắm đơn 8GB/s PCI-Express X16 dành cho card đồ họa và 3 kênh PCI-E X1 cho thiết bị mở rộng. - Chipset cầu nam ICH7 đi kèm với G31 tương tự như ở dòng P31 hiện nay, dù chúng xuất hiện đã lâu nhưng tính năng không bị lỗi thời nhiều. 6 cổng SATA-II 3.0Gbps hỗ trợ RAID 0,1,5,10 (ICH7-R) cũng như hệ thống âm thanh Intel Azalia 7.1 HD. Với 8 cổng USB 2.0, bạn sẽ có đủ giao tiếp cho các thiết bị ngoại vi của mình, đó là chưa tính tới 6 kênh PCI-E X1 thừa đủ cho các loại thiết bị ngoại vi và kết nối mạng Gigabit LAN PCI-E tích hợp sẵn. Quan trọng nhất là ICH-7 vẫn có một kênh IDE, nhờ thế nhà sản xuất không phải bổ sung một chip điều khiển phụ như họ vẫn phải làm với ICH8 và ICH9 về sau này. Đây là một mấu chốt quan trọng giúp giảm giá thành các sản phẩm P31 đúng với chiến lược của Intel. Bản thân ICH-7 có 3 phiên bản, ICH7 hỗ trợ 4 kênh SATA-II, ICH7-R hỗ trợ 6 kênh SATA-II và RAID, ICH7-DH có thêm khả năng tắt bật nhanh dành cho các máy tính giải trí gia đình.