Thắc mắc về RAM?

Tôi có dùng 1 thanh RAM KINGMAX 2GB BUS1066 pc 8500,nhưng khi dùng các phần mềm kiểm tra như easy tune 6 hay sisoft sandra thì nhận diện ram của tôi bus có 800 và pc6400.Xin XHTT giải thích dùm tôi. Xin chân thành cảm ơn!
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Thế bạn thử xem kiểm tra xem mainboard có hỗ trợ bus 1066 ko nữa, vì nếu main ko hỗ trợ bus nói trên thì ram của bạn sẽ bị kéo xuống 800 thôi
rudfjghdgj
Trả lời 15 năm trước
Đúng thế, nếu MB hỗ trợ Ram bus 800 thì khi cắm Ram bus 1066 máy chỉ nhận bus cao nhất của MB là 800 thôi. còn nếu bạn cắm Ram bus 1066 cùng 1 thanh Ram bus 800 thì cho dù MB có hỗ trợ bus 1066 thì nó cũng chỉ nhận bus 800 (bus của ram có bus thấp nhất).