Cần chia sẽ những thông tin về những dòng Chip của máy Laptop?

Tôi cần mua máy laptop nhưng không biết cầu hình và chíp laptop nào tốt và sự khác biệt giữa những chíp. Nhờ các bạn chia sẽ ít kinh nghiêm để mình cùng biết nhé, sau đây là thông tin về các loại chíp * Intel Dual-Core Celeron T1600 (1.66 GHz, 1 MB L2 cache, 667 MHz FSB). * Intel Core 2 Duo T5870 (2.00 GHz, 2 MB L2 cache, 800 MHz FSB). * Intel Celeron 575 (2.00 GHz, 1 MB L2 cache, 667 MHz FSB). *VIA C7™-M ULV processor (1.6 GHz, 128 KB L2 cache, 400 MHz FSB). * AMD Turion 64x2 RM72 (2.1Ghz, 1Mb L2 Cache, 1600Mhz FSB). * AMD Sempron 64 SI-40 2.0Ghz (512Kb cache L2, 1600Mhz FSB). * AMD Althon 64x2 QL-60 ( 2*1.9Ghz 2x512KB L2 Cache, 3600-MHZ FSB) . * AMD Turion 64x2 TL62 (2.1Ghz, 1Mb L2 Cache, 1600Mhz FSB). Xin các bạn cho mình biết sự khác nhau và như thế nào là Core 2 duo, Dual Core, Celeron, AMD Turion, AMD Sempron, AMD Althon, VIAC7...Cám ơn các bạn rất nhiều chia sẽ nhiều thông tin các nhiều các tốt .
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể truy cập vào trang sau: http://www.cpu-world.com/CPUs/CPU.html Gõ vào ô tìm kiếm tên của CPU, Search. Sau đó, với mỗi tên của 1 CPU sẽ cho ra kết qủa chi tiết về tốc độ, bộ đệm, công nghệ sản xuất, các tính năng đặc trưng... Từ đó, bạn lấy thông số để so sánh với nhau. Tuy nhiên với 2 NSX khác nhau thì công nghệ, tập lệnh ít nhiều cũng khác nhau, bạn cần biết đến các vấn đề so sánh chung như: tốc độ, Cache, Bus, Điện năng, chỉ số phát nhiệt-tiêu thụ điện (W), nhiệt độ giới hạn, công nghệ nm sản xuất, hệ sô nhân .... và chú ý đến các tập lệnh điều khiển tốc độ, giải mã... - Chúc bạn vui
jdhgjfg
Trả lời 15 năm trước
Hiện nay đang có 2 đại gia lớn là AMD và Intel.Mỗi nhà sản xuất lại đi theo những hướng riêng.Mỗi dõng chíp đều có những công dụng riêng cho nên bạn cần xác định được rằng bạn mua laptop với mục đích gì như vậy bạn mới có thể giúp chiếc laptop của mình phát huy hết đc tác dụng của mình như vậy mới đáng đồng tiền mình bỏ ra.Nếu chỉ dùng cho các ứng dụng văn phòng thì bạn chỉ cần mua những chiếc laptop cấu hình tầm trung như vậy bạn sẽ vừa tiết kiệm đc chi phí mà chiếc laptop của bạn vẫn đáp ứng đc nhu cầu của bạn các dòng chíp tầm trung như Intel Dual-Core Celeron,Intel Celeron 575,AMD Sempron..v..v.Các dòng chíp Celeron là dòng chíp giá rẻ sản xuất cho thị trường châu Á.Intel là hãng sản xuất chíp đa năng có thể dùng cho nhiều ứng dụng sự lựa chọn tốt nhất bây giờ là Core 2 Duo.Nếu bạn sử dụng laptop cho công việc xử lý đồ họa phim ảnh thì lời khuyên cho bạn là AMD tuy nhiên chíp AMD sẽ chạy nóng hơn chip Intel.