Làm thế nào để cho sound ra bộ loa 5.1?

Vâng, quả là nhà em đợt trước có mua bộ đầu DVD + loa 5.1 của Panasonic, không có cổng tín hiệu HDMI, không có cổng BNC, cũng không có optical. Cái mặt sau của đầu chỉ có nhõn tín hiệu component và tín hiệu AV cùng với cổng audio L+R. Giờ em sắm thêm con LCD 40" Samsungs, muốn chơi HD quá nhưng không biết cho ra bộ loa của em kiểu gì. Mong các bác nhiều kinh nghiệm trả lời giúp em liệu có thể hay không việc đẩy tín hiệu âm thanh từ film HD ra bộ loa trên không, nếu có thì làm thế nào ạ? Em cám ơn trước.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Với đầu DVD thì không thể coi HD được, muốn coi HD bạn phải có HTPC đủ mạnh hay HD Box để chơi HD Dàn âm thanh Panasonic 5.1 thì cho dù không có optical in thì cũng có coaxial in ( đây cũng là cổng âm thanh digital ) hoặc là 5.1 analog bạn coi phía sau dàn máy có 6 cổng audio analog ( lỗ cắm bông sen ) có ghi chú là 5.1 gồm : center, left, right, sub, surround L, surround R Nếu có 6 cổng trên thì bạn chỉ việc mua dây về cắm từ 5.1 out của DVD player vào dàn máy là xong Nếu có cổng coaxial và dvd player cũng có thì càng tốt, bạn chỉ việc sử dụng cổng này để thưởng thức âm thanh DTS hay DD 5.1