Có ai đã và đang kinh doanh khách sạn không !? Cho em tí kinh nghiệm và những lời khuyên khi kinh doanh khách sạn được không !? Em cảm ơn rất nhiều

Em đang có ý định kinh doanh một khách sạn. Có ai có những kinh nghiệm nào hay và hữu ích thì chỉ em với.

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

1. Cần 1 người để quản lí khoảng 20 phòng.

2. Tùy theo quy mô và tiêu chuẩn bạn muốn KD, Bạn tham khảo bảng tiêu chuẩn KS nhé, search trên google đấy.

3. Mức luơng thì quản lí 3tr, dọn phòng 2tr,lễ tân 2tr, bảo vệ ngày đêm 2tr(đậy là nhà e ,mấy nhà ks khác cũng thế,ở ngoài bác thế nào thì e mk biết)

4. Bắt camera ở các tầng để theo dõi khách và nhân viên

5. Ghi bảng giá trang thiệt bị trong phòng,khi khách checkin đề nghị kiểm tra và xác nhận vào đấy là thừa thiếu những thứ gì.

(theo kinh nghiệm nhà e thì e toàn kê giá mấy thứ đấy lên gấp 5 lần cho họ sợ, k dám làm hư đồ mình)

6. Trang thiết bị mua loại bình dân, giường thì đóng đơn giản, để cái gầm giường càng thoáng càng tốt. bàn ghế đơn giản, dễ lau chùi, bác đừng mua loại cầu kì, nhiều góc cạnh, nó mà bị trầy xước thì xấu lắm, đã vậy còn khó lau chùi )

7. Tham khảo giá các nhà nghỉ gần đấy coi thế nào rùi làm theo.