Tôi mở cửa hàng sơn được 1 năm, vốn kinh doanh là 20tiệu,không xuất hóa đơn GTGT,vậy mức thuế áp dụng với cửa hàng tôi như thế nào,cả thuế môn bài

tôi mở 1 cửa hàng sơn và đã hoạt động đến nay là 1 năm, khi làm giấy đăng ký kinh doanh vốn ban đàu là 20 triệu. cửa hàng hiện nay do thuế phường quản lý. cho tôi hỏi mức thuế tôi phải đóng hằng tháng là bao nhiêu, thuế môn bài là bao nhiêu. tại sao 1 năm qua cơ quan thuế tăng thuế voéi của hàng tôi lên 3 lần trong 1 năm, vậy có đúng quy định hay không.
Orient Jsc
Trả lời 15 năm trước
Theo em biết: [b]Thuế môn bài [/b]bác đóng từng năm một, với vốn điều lệ dưới 1tỷ đồng sẽ đóng 1tr/năm. [b]Thuế VAT [/b]sẽ dựa trên hóa đơn đầu vào và đầu ra bù trừ cho nhau. [b]Thuế TNDN [/b]sẽ dựa vào hình thức kê thuế: - Nếu là thuế khoán thì người ta sẽ khoán cho bác một khoản doanh thu ( tùy theo cục Thuế chỉ đạo ) và hàng tháng bác phải nộp một khoản như nhau, việc tăng giảm của doanh thu khoán đó là do cục Thuế. Em nghĩ cữa hàng bác nằm trong trường hợp này, bên Thuế sẽ tính toán và thấy rằng doanh thu của bác trong năm có thể tăng lên 3 lần và mỗi lần như vậy người ta lại tăng thuế TNDN. - Thuế kê khai: Dựa vào hóa đơn đầu ra, đầu vào ... bác tự lên chi phí, lợi nhuận hàng tháng và tự nộp theo khoản mình đã kê khai. Không phụ thuộc vào phường nữa. [:D] Hy vọng có ích đối với bác ! Chúc công việc của bác ngày càng suôn sẻ ! [b]http://ori.vn[/b]