Các bạn đang ăn rau Trung Quốc?

Hiện nay rau Trung Quốc ồ ạt nhập khẩu vào Hà Nội rất lớn! Chất lượng ra sao vậy ?? Nghe hàng Trung Quốc là thấy sợ rồi hichic! nhà nước ko kiểm soát sao?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Trước việc rau, quả, củ TQ gia tăng nhập khẩu vào thị trường nội địa, đơn vị đã test 130 mẫu rau, quả, củ các loại, đã phát hiện hai mẫu cà chua, có chứa độc tố latoxin, do dư lượng thuốc trừ sâu cao hơn mức cho phép, gây nguy hiểm cho sức khoẻ con người. Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết, bộ thiết bị test nhanh này cũng chỉ có khả năng test được hai chất phôtphat và cacbamat (thuộc nhóm hoá chất bảo vệ thực vật), chứ trên rau xanh TQ nhập khẩu nếu có các chất thuộc dư lượng thuốc kích thích tăng trưởng hay nhóm thuốc bảo vệ thực vật khác thì cũng "bó tay", không phát hiện được. Cơ quan nhà nước kiểm soát còn ko nổi ý chứ. hic hic!