Doanh nghiệp muốn đưa hàng hoá lưu tại kho ngoại quan vào nội địa để gia công tái chế?

Doanh nghiệp muốn đưa hàng hoá lưu tại kho ngoại quan vào nội địa để gia công tái chế, sau đó nhập trở lại kho ngoại quan thì thủ tục hải quan phải thực hiện như thế nào?
Anh Huong Dao
Trả lời 15 năm trước
Công văn số 0682/HQĐN-NV ngày 02/06/2006 của Cục hải quan Đồng Nai hướng dẫn như sau: Thủ tục hải quan đưa hàng hóa từ kho ngoại quan vào nội địa để gia công tái chế: - Công văn của doanh nghiệp có hàng hóa tại kho ngoại quan, xin đưa hàng hóa vào nội địa đó gia công tái chế (01 bản chính). Trong công văn của doanh nghiệp phải nêu rõ: tên hàng, số lượng, đơn vị tính; hợp đồng thuê kho ngoại quan; số tờ khai nhập, xuất kho ngoại quan; lý do xin gia công tái chế trong nội địa; tên đơn vị nhận gia công, địa chỉ, số điện thoại; cam kết của doanh nghiệp. - Tờ khai nhập khẩu theo loại hình gia công (02 bản chính). Trên tờ khai ghi rõ hàng hóa gia công theo tờ khai hàng hóa nhập, xuất kho ngoại quan (ghi rõ số tờ khai, ngày tờ khai). - Hợp đồng gia công (01 bản sao). - Đơn xin chuyển khẩu có ý kiến của chi cục hải quan đăng ký tờ khai gia công (02 bản chính), trường hợp doanh nghiệp nhận gia công cùng chi cục hải quan quản lý kho ngoại quan thì không cần đơn xin chuyển khẩu. Hàng hóa sau khi thực hiện gia công tái chế được nhập khẩu trở lại kho ngoại quan, doanh nghiệp cần nộp những giấy tờ sau: - Tờ khai xuất khẩu theo loại hình gia công (02 bản chính). - Biên bản bàn giao hàng xuất khẩu (02 bản chính). - Đảm bảo nguyên trạng hàng hoá, niêm phong hải quan. theo Vietnam shipping