Cân bằng tốc độ quạt & nhiệt độ máy như thế nào?

Xin các bác tư vấn giúp em 1 việc: em dùng smcFan control trên MBP13". Để tốc độ quạt default (2000rpm) thì nhiệt độ CPU thường 56-60 độ. Tăng tốc độ quạt lên Higher RPM (4000rpm) thì nhiệt độ CPU xuống còn 50 độ. Máy nóng cũng xót mà quạt vù vù cũng xót . Vậy nên chỉnh thế nào là có lợi nhất, mong các bác góp ý. Cảm ơn
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chỉnh thấp tịt thôi...em cài cái fan control để chỉ tầm 65-67 độ thì quạt mới nhích lên 3k và từ đó thì nhiệt độ càng cao quạt càng tít...vậy thôi
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Đừng có dại dột mà dính vào mấy cái chỉnh tốc độ quạt đó! Apple đã thiết kế thế nào cứ nên để nguyên như nó vốn có vì các chuyên gia của apple đã tính toán hết rồi! Bác chỉnh quạt lung tung, cháy quạt hoặc quạt quay ko ổn định dễ dẫn đến chết chip lắm!
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
Chỉnh cũng chỉ là một phần thôi, các bác để chạm quá thì nóng máy, để nhanh quá thì hại quạt nên vấn đề này cũng cần xem xét điều chỉnh sao cho hợp lý từng máy.
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Máy mình là Macbook Pro Santa Rosa T7700. Dòng này đã được dự báo là dễ bị chết chip Nvidia do máy nóng. Vì thế nên mình vẫn dùng Fan Control để điều chỉnh tốc độ quạt khi thấy nhiệt độ máy tăng quá cao. Thà là chết 1 cái quạt thì sửa còn dễ và ít tốn tiền hơn là chết main, chết GPU.