So sánh Ipad và TOSHIBA Folio 100 ?

Thông số kỹ thuật Toshiba Folio 100: CPU: bộ xử lý di động, Cortex-A9 MPCore, lên tới 1 GHz, Nvidia Tegra 2 (250) Bộ nhớ: 512 MB DDR2 800MHz Màn hình: bóng 10.1 "WSVGA TruBrite ® TFT hiển thị với đèn nền LED, 1024 x 600 Đồ họa: Bộ xử lý đồ họa Ultra Low-Power (ULP) GeForce ® CUDA tích hợp với bộ vi xử lý Tegra của NVIDIA ® ™ 250 Ổ cứng: SSD 16GB bộ nhớ Đa phương tiện: 24-bit stereo HD Audio hỗ trợ tích hợp loa stereo, 2 x 0,5 Watt được xây dựng trong micro Ổ quang không bao gồm Truyền thông: WiFi 802.11b/g/n Bluetooth ™ 2,1 1.3 megapixel. Tích hợp webcam Bàn phím và thiết bị trỏ: cho văn bản và được điều khiển bởi màn hình cảm ứng chỉ gia tốc Giao diện: 1 x Mini HDMI (với định dạng tín hiệu 1080p) 1 x USB 2.0 Docking kết nối 1 x đầu đọc thẻ microSD / SDHC lên đến 32GB Microphone Headphone Jack Adapter Connector Power: Lithium-Ion Battery pin 7-8 giờ AC adapter 100 / 240 để sử dụng quốc tế Phần mềm & Dịch vụ: Android ™ 2,1 Toshiba Trang chủ sản Nội dung đóng gói: Toshiba Tablet pin Nguồn cung cấp giá khoảng 10tr vnđ mua được không các bạn
L2 love
Trả lời 13 năm trước

Một câu hỏi khó trả lời vì dễ gây tranh cãi do tùy độ yêu ghét nhưng thẳng thắn mà nói thì khuyên bác không nên bị nhà sản xuất làm mất phương hướng vì những cấu hình có vẻ khủng bố, quan trọng nhất là khi mua một sản phẩm đó mình có thể sử dụng phục vụ được nhu cầu của mình hay không. Toshiba đã cho ra đời máy tính bảng trước Apple 7,8 năm rồi nhưng không thành công, bây giờ lại quay trở lại với cái Folio này. Cá nhân mình sẽ không chọn Folio vì những lý do sau đây:

- Sử dụng hệ điều hành Android 2.1, ở thời điểm này có ít ứng dụng Android 2.1 chay được trên nền độ phân giải 1024x600
- Dù quảng bá màn hình 1024 x 600 nhưng chất lượng hình ảnh không cao, bạn có thể tự kiểm chứng bằng mắt của mình
- Làm bằng nhựa, bóp sau lưng cảm giác ọp ẹp, không có được sự chắc chắn mạnh mẽ của kết cấu nhôm nguyên khối như iPad.
- Khá dày 14mm và không hề nhẹ dù làm bằng nhựa 760gr
- Không có 3G và GPS là những thứ cũng khá cần thiết với một số người dùng máy tính bảng.

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Đó là chưa nói cấu hình không nói lên nhiều ý nghĩa, mình đã từng có nhiều năm theo đuổi overclock máy tính, theo đuổi việc có một máy tính cấu hình mơ ước nhưng sau đó nhận ra, máy có mạnh mấy cũng không giải quyết được vấn đề gì. Hệ điều hành + ứng dụng tận dụng khả năng của máy thế nào mới là yếu tố quan trọng hơn. Cũng như bạn thấy cùng là phần mềm diệt virus có cái thì rất nhỏ, ít chiếm bộ nhớ, diệt nhanh và được nhiều loại virus nhưng có những phần mềm làm cạn sạch tài nguyên của máy, chạy nặng nề, chậm chạp mà hiệu quả lại thấp, hay bạn soạn thảo văn bản trên một cái máy tính pentium 4 cổ lỗ 200k đồng không chắc chậm hơn trên cái alienware mới nhất cả chục nghìn usd đâu.

Trước kia máy tính của mình luôn có cấu hình nghe rất choáng nhưng chẳng bao giờ mình ưng ý vì nó rất kém ổn định, rồi mình đổi sang cái imac đã 3 năm nay và dù bây giờ cấu hình nó là quá bèo bọt so với những cái máy mới đang quảng cáo, nhưng nó luôn đáp ứng tất cả những gì mà mình cần ở một cái máy tính và vậy là đủ.