Phẫu thuật do nổi mụn ở ngực?

Ngực em phát triển bình thường cho tới năm em 15 tuổi thì tự nhiên bị nổi mụn cả 2 bên. Sau một tuần thì nó tự chảy mủ, em nặn ra thì thấy mủ có màu trắng đỏ và rất hôi, khoảng 3 - 4 ngày sau thì lành trở lại bình thường.
Nhữ thị quỳnh hoa
Trả lời 15 năm trước
Nhưng điều em lo là giờ em đã 25 tuổi rồi nhưng không hiểu sao núm vú lại không phát triển, rất nhỏ, chỉ như hồi 14 – 15 tuổi (không phải núm bị tụt vào trong mà là không thấy núm). Phần ngực vẫn phát triển bình thường không sao cả. Liệu em có bị bệnh gì không? Và sau này có con thì làm sao để em bé bú? Xin chỉ cho em cách khắc phục và chữa trị. Nguyễn Phương (tinhquehuonghm@yahoo.com) Hiện tượng nổi mụn, chảy mủ ngực có lẽ do em bị viêm da. Thường điều trị kháng sinh và giữ vệ sinh vùng da ngực tốt sẽ không bị nữa. Nguyên nhân của hiện tượng tụt núm vú chủ yếu do ngắn ống tuyến sữa, thiểu sản và thiếu hụt tổ chức liên kết dưới núm vú. Ở phụ nữ có núm vú tụt khi cho con bú sẽ tạo ra tác dụng cơ học liên tục để kéo núm vú ra ngoài. Tuy nhiên hiệu quả này chỉ có ở những bà mẹ với núm vú tụt vào trong mức độ nhẹ, có thời gian dài nuôi con bằng sữa mẹ, khả năng bú của trẻ tốt. Có thể đưa núm vú ra ngoài bằng phẫu thuật tạo hình. Tùy thuộc vào mức độ tụt vào trong của núm vú mà có các kỹ thuật phẫu thuật khác nhau, mà không làm tổn thương đến ống tuyến sữa cũng như cảm giác tại núm vú.