Mỗi khi em cười thì mọi người nhìn thấy hết tận trong vùng lợi của mình. Em không dám cười nhiều vì ngại. Có cách nào để chữa được không ạ?

voicoixauxi
Trả lời 16 năm trước
Cười hở lợi thực ra không hẳn phải là bệnh mà chỉ là một khiếm khuyết nhỏ trên cơ thể. Bạn không cần phải lo lắng quá về điều này, hiện nay y học hiện đại đã chỉnh sửa được những khiếm khuyết nhỏ để giúp cho một số người thoải mái tự tin trong cuộc sống. Ở người bình thường khi cười lợi vẫn được môi che lấp. Trong khi đó, những người cười hở lợi (cười lộ xỉ) cười bao giờ cũng hở từ 1/2 tới 2/3 viền lợi của cung răng. Những người gặp phải khiếm khuyết này thường ngại tiếp xúc với mọi người và không dám cười thoải mái vì rất mặc cảm. Phẫu thuật chỉnh hở lợi khi cười không những giúp cho người bị lộ xỉ có nụ cười duyên dáng mà còn đề phòng được những bệnh về răng miệng.. Phương pháp này được tiến hành nhanh và đơn giản. Bằng phương pháp gây tê cục bộ, bác sĩ sẽ mở một đường rạch vào vùng ngách lợi tiền đình môi trên, phẫu tích tìm hai bó cơ nâng môi trên và cắt (làm yếu) hai bó cơ này. Một phẫu thuật như vậy chỉ tiến hành trong khoảng 45 phút, sau đó bạn có thể ra về và sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên vẫn phải chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.