Tôi muốn trị sẹo lồi, lõm thì phải dùng phương pháp gi là hiệu quả nhất ?

Tôi bị tai nạn giao thông cách đay 3 tháng .để lại sẹo ở vùng mặt.muốn tri sẹo thì phải dùng phương pháp nào là tốt nhất?và king phí hết bao nhiêu?
L2 love
Trả lời 13 năm trước

Có nhiều cách để chữa sẹo lồi như tiêm corticoid, chấm nitơ lỏng, dán phốt-pho phóng xạ... Phương pháp tiến bộ nhất là dùng tia laser.

Khi vết thương bắt đầu lành, tại vị trí vết thương hình thành sẹo. Nhiều trường hợp sẹo này lớn dần, lồi lên và nổi cộm hẳn trên bề mặt da, gây ngứa, đau, vướng víu hoạt động, và nhất là gây mất thẩm mỹ...

Sẹo lồi tạo nên do sự phát triển quá mức, dày đặc chất collagen ở lớp bì và dưới da trong quá trình hồi phục vết thương. Sẹo lồi thường không tự giảm mà lại có khuynh hướng phát triển trở lại sau khi bị cắt đi.

Đối với người bình thường, sẹo lồi thường xuất hiện ở các vùng da mặt; cổ dưới; ngực trên, bụng. Sẹo lồi có thể gặp sau một số ca phẫu thuật thẩm mỹ như căng da mặt, đặt túi ngực, cắt mỡ bụng. Phẫu thuật bướu cổ, tim, dạ dày, ruột thừa, mổ lấy thai... cũng có thể dẫn đến sẹo lồi.

Ở người da vàng, tỷ lệ có cơ địa sẹo lồi rất cao, chiếm 15-20%. Với người có cơ địa sẹo lồi thì bất cứ vết rách da nào, kể cả vết kim chích, cũng có thể tạo ra sẹo lồi ngay tại vị trí đó.

Bác sĩ Lý Hữu Đức, Bệnh viện Da liễu TP HCM, cho biết có nhiều cách trị sẹo lồi:

Tiêm corticoid cho sẹo teo nhỏ: Phải có kỹ thuật và kinh nghiệm vì nếu tiêm sâu sẽ tạo thành sẹo lõm, còn nông quá thì không hết và sẹo lại phình to ra. Phương pháp này được áp dụng ở nhiều mỹ viện, phòng khám tư. Corticoid có thể gây nhiều tác dụng phụ (nếu dùng nhiều) như giữ nước, rậm lông, mụn trứng cá, teo da, cao huyết áp, tiểu đường...

Chấm nitơ lỏng: Khí lạnh làm teo sẹo, nhưng nếu không làm đúng kỹ thuật thì sẽ gây bỏng lạnh vùng xung quanh sẹo, làm lồi thêm.

Dán phốt-pho phóng xạ: Sau khi dán, sẹo có xẹp nhưng cũng có trường hợp lan ra. Hiện Bệnh viện Da liễu đã ngưng điều trị bằng phương pháp này".

Chiếu laser xung nhuộm màu tia (PDL), với bước sóng 585-595 nm: Tia laser hủy mạch máu nuôi dưỡng sẹo, gây thiếu máu cục bộ vùng sẹo, làm ngưng phát triển và giảm dần kích thước, độ dày của sẹo.

Tiến sĩ Trần Thị Anh Tú, Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ y tế TP HCM, nhận xét: Mỗi phương pháp chữa sẹo lồi đều có ưu điểm riêng. Để đạt hiệu quả điều trị nhanh, nên sử dụng laser PDL kết hợp với nhiều phương pháp khác, phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Công nghệ laser tuy không làm biến mất hẳn sẹo lồi nhưng vẫn có thể nhanh chóng thu hẹp kích thước và độ dày của sẹo, làm cho sẹo mềm hơn, ít đau, ít ngứa hơn, và đặc biệt là làm giảm nhanh màu đỏ của sẹo, đưa da nhanh chóng trở về màu sắc bình thường. Hiệu quả tùy thuộc tình trạng sẹo, thời gian bị sẹo, tuổi tác... nhưng thường đạt được sau khoảng một vài lần điều trị. Sẹo mới thì chữa nhanh và hiệu quả hơn sẹo cũ.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)

Trần Ngọc Phú
Trả lời 13 năm trước

Bn đang b so lâu năm,r ,tàn nhan,da khô ,nhn,nám ,da d ng….?

Bạn đang băn khoăn ,lo lắng khi giao tiếp với mọi người ?

Bạn không có thời gian

Hãy an tâm!

Hiện nay công ty chúng tôi thuộc tập đoàn FPT, phân phối 3 loại sản phẩm đáp ứng cho từng loại da khác nhau :juvian ,juvi grow-s,và đặc biệt là juvifill . Với giá cực mềm cho một sản phẩm tốt

Đã được lâm sàn và đã được công nhận bởi VIỆN BỎNG QUỐC GIA,VIỆN DA LIỄU QUỐC GIA, BỘ Y TẾ

Tham khảo:

http://www.khoahoc.com.vn/doisong/ung-dung/24236_Ung-dung-te-bao-goc-vao-linh-vuc-tham-my.aspx

http://www.youtube.com/watch?v=GGk1957p6eI&feature=related

http://www.youtube.com/watch?v=ZuKawMs9U4o&feature=related

http://www.youtube.com/watch?v=nV4lFndabBQ&feature=related

http://www.youtube.com/watch?v=AKqamcJKd5U&feature=related

Hãy trở thành những người đầu tiên sử dụng công nghệ làm đẹp tiên tiến hàng đầu thế giới từ tập đoàn FPT.

Liên hệ: ngọc phú 0989551557

Website:lamdepda.a4vn.com

Yahoo: ngocphu1010

Ms Đăng
Trả lời 13 năm trước

Bạn nói không chi tiết nên tôi cũng khó trả lời bạn.Tôi chỉ trả lời chung chung là để trị sẹo lồi và sẹo lõm hoàn toàn cách thức khác nhau. Nếu trị sẹo lôi một là bạn chiếu tia lazer sau đó dùng sản phẩm bôi chống sẹo lồi trở lại.Cách thứ hai là chích cho sẹo lồi tan một cách từ từ.Và cách sau cùng là tùy theo vết sẹo có thể bác sĩ sẽ phẫu thuật để cắt hẳn vùng da bị lồi đó đi nhưng nó sẽ để lại một vết sẹo nhỏ bé bằng sợi tóc.

Đối với sẹo lõm thì cách thức cũng chiếu tia lazer nhưng đương nhiên là cách làm phải khác với chiếu tia sẹo lồi và sau khi chiếu thi cần sài sản phẩm kích thích cho da của bạn mọc lên bằng da bình thường.

Cách nữa để không đau không sưng thì bạn dùng biện pháp roler kích thích cho sẹo lõm mọc lên bằng da bình thường.

Hãy gọi điện cho TMV Hoa Đô để được tư vấn miễn phí và thực tế nhất.

Chúc bạn xóa tan mọi vết sẹo trên gương mặt.

Tế Bào Gốc
Trả lời 12 năm trước

Bạn dùng Tế Bào Gốc JuviGrows đi.

Nếu không biết chổ nào mua thì alo mình 0975 564 225 mình là Hòa.

Mình sẽ giao hàng tận nơi.

Chúc bạn sớm hồi phục nhé.

Đỗ Thị Thu Hòa

ledo166@yahoo.com

trương văn minh
Trả lời 12 năm trước

Scarguard MD Thuốc điều trị các vết thương mới, làm phẳng và thu nhỏ vết sẹo cũ lồi trên da. Dạng gel lỏng trong suốt, nhanh khô và có thể trang diểm lên trên bề mặt vết sẹo.

Scarlight MD - Thuốc làm sáng làn da bị đổi màu đen,sẹo sắc tố vết thâm, tàn nhang, quầng mắt, đốm tuổi tác, đốm gan. Có tác dụng kiểm soát tế bào sắc tố phát triển trên da và làm týõi trẻ làn da.(Các sản phẩm có công hiệu ngay trong 2 tuần ðầu tiên thể hiện ở sự giảm ðộ lồi của vết sẹo lồi cũng nhý các vết nám )Thuốc ðýợc sản xuất từ nhà sản xuất các sản phẩm mô cấy ngực hàng ðầu thế giới Mentor.corp, Hoa kỳ).

Tham khảo thông tin sản phẩm tại. http://www.scarguard.com/

Giá dùng thử 1.500.000 vnđ/hộp Kết quả đã được đảm bảo:Scarguard MD® được sử dụng bởi các bác sĩ thẩm mỹ, tạo hình và các bác sĩ da liễu nhiều hõn tất cả các giải pháp trị sẹo khác vì một lý do…..Nó có hiệu quả!Thong tin về Scarguard MD®

Thành phần Tác dụng: Silicone y tế 12,75% Điều trị vết sẹo Hydrocortisone 0.55:Chống ngứa, chống sưng

Vitamine E: Làm mềm, làm ẩm vết sẹo.Hoá chất, tá dýợc khácMọi chi tiết xin liên hệ:

TRUONG MINH 0978060886 &0905598689 :hoac BS huong 0985737973

Pham Hiền
Trả lời 12 năm trước

TRỊ SẸO LỒI THÌ HIỆN NAY Ở HẦU HẾT CÁC BỆNH VIỆN ĐỀU ĐÃ CÓ THUỐC TRÍCH LÀM SẸP SẸO LỒI.GIÁ CỦA MỖI LẦN TRÍCH LÀ 170.000VNĐ VÀ SẼ KHỎI HẲN SAU 4 ĐẾN 5 NGÀY.BỆNH VIỆN DA LIỂU TPHCM CŨNG LÀ MỘT ĐỊA CHỈ TỐT ĐỂ TRỊ SẸO LỒI

Thuan Lê
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn,

Có lẽ bạn cũng giống bạn mình cách đây một năm về trước, anh ta cũng bị tai nạn và có những sẹo lồi và lõm. Mắc dù trong quá trình điều trị anh ta cũng kiêng cử rất nhiều thứ và bôi nghệ tươi thường xuyên, nhưng mức độ không thuyên giảm bao nhiêu. Thời gian sau mình có một người bạn làm bên Thẩm Mỹ Viện Ngọc Dung nói là bên đó có thể điều trị sẹo lồi, vì vậy anh ta đã đến đó để điều trị bằng laser và bôi thuốc. Khoảng ba tháng sau thì sẹo lồi đã giảm rất nhiều vết thương còn mờ nói chung giảm khoảng 70%.

Nếu bạn quan tâm thì có thể tìm hiểu thêm.