Hỏi về lắp chuột quang?

Hiện nay tôi đang sử dụng chuột loại thông thường, tôi muốn thay bằng chuột quang nhưng khi tôi mua chuột quang về lắp vào thì chuột không chuyển đông (hình mũi tên không chuyển động). Xin cho biết nguyên nhân. Chân thành cảm ơn.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Với hiện tượng như bạn mô tả, nguyên nhân lỗi có thể xảy ra với các trường hợp sau: - Quá trình cắm chuột mới bạn chưa khởi động lại máy tính (Đối với giao tiếp PS/2) - Nếu là chuột quang cổng PS2, bạn phải cắm đúng cổng màu xanh lá cây (có trường hợp cắm nhầm sang cổng PS2 của bàn phím – màu tím) - Nếu trước đó, bạn dùng chuột thường (chuột bi) tình trạng chuột treo - không hoạt động được, sau khi bạn cắm chuột mới (chuột quang) tình trạng vẫn tương tự,. bạn nên kiểm tra lại hệ điều hành (Lỗi trình điều khiển - driver) hoặc nặng hơn là bo mạch của bạn đã bị lỗi công giao tiếp PS2 (mouse) hoặc cổng USB đã bị lỗi. - Chuột của bạn có thể đã bị gặp sự cố, với trường hợp này bạn nên mang đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và khắc phục sự cố.