Wax hay dùng kem tẩy lông?

Bác nào có kinh nghiệm, chỉ cho em nên wax hay xài Kem tẩy lông đây. Em đã từng wax tay 1 lần, nhưng 2 ngày sau nó đã lún phún lên rồi. Nhân viên ở Beauty salon nói thời gian đầu em phải chăm chỉ wax liên tục thì lông sẽ mọc thưa dần đi. Nhưng sau đó lười nên em chưa thử lại lần thứ 2. bác nào có kinh nghiệm wax rồi thì cho em biết với. Ở Hà Nội nên Wax ở đâu và giá cả ra sao? Hôm qua đọc bài về Kem tẩy lông, thấy nó quảng cáo lông sẽ mọc lại sau 1 tuần, không biết có tin được không. Em thì ngại hoá chất sẽ ảnh hưởng không tốt đến da. Cuối cùng không biết cách nào tốt nhất để triệt lông bây giờ
Chocolate nóng
Trả lời 15 năm trước
Tẩy lông là dùng kem bôi vào, làm mềm (nát) phần hair bên ngoài rồi chùi đi-> còn chân lông dưới da-> mọc lại nhanh. Wax là nhổ từng cụm hair lên một lúc bằng sáp -> đi cả chân lông dưới da-> mọc lên chậm hơn. -> nếu mà tính dùng cái nào nhanh mọc lại hơn thì tẩy lông mọc lại nhanh hơn. lại mùi kinh (ai cũng thấy kêu vậy, mình cũng ko thích mùi kem tẩy lông) Mình giải thích việc wax tạo cảm giác lông thưa hơn như sau: wax xong thì ban đầu lông có vẻ mọc thưa hơn vì có những cái lông khi wax còn quá nhỏ nên ko bị "ra đi theo chị em khác" bắt đầu mọc trở lại. Loại này chỉ có một số ít thôi nên đồng bào tưởng mọc lại thưa hơn. cứ chờ thêm 1 thời gian nữa, những "nàng bị nhổ tận gốc" hồi phục lại mà "đếm" thì thấy số lượng chẳng thay đổi đâu. Nói nôm na là hair cũng có tuổi khác nhau, những cô già sắp tự rụng, lứa thanh niên khoẻ khoắn đen nhánh, lứa thiếu niên mới nhú (nhưng vần đủ để bị wax) và bọn lau nhau ngắn ngủn mới mọc hay thậm chí chưa nhô lên khỏi da.... Nếu wax liên tục thì mỗi lần chỉ wax 1/vài lớp hair cùng lứa với nhau thôi còn bọn non trẻ thì sẽ lại mọc lên và sau trung bình 2 tuần là thành bọn khoẻ có thể bị wax trong khi đấy bọn già đã bị wax thì lại thành sơ sinh... đợi đến lượt sau. như vậy wax chỉ tốt là nhanh gọn hơn nhíp và bản thân mình thì thấy wax ít đau hơn nhổ. còn các công dụng khác thì chưa tin được.