Chia switch nhưng chỉ có 1 máy nhận được mạng. Giúp mình với?

Nhà mình gặp vấn đề về mạng như sau , mong các bạn giúp ( mình đã gọi cho bên lắp mạng đến nhưng họ bảo chưa gặp trường hợp này bao h >> ko sửa dc ). Modern : Siemens - ADSL2+ Router Modern - Model : Gigaset SE260 dsl. Switch : TP-link 8-port Fasr Ethernet switch. Mình có 1 laptop + 1 máy tính để bàn ( mua ở hàng net ). Mình đã kiểm tra hết các đường dây nhưng ko làm sao hết. Card mạng của máy tính để bàn mình mới mua để lắp vào. Khi mình chia = switch thì laptop vào dc mạng nhưng máy để bàn kô vào dc ( biểu tượng network hiện dấu chấm than màu vàng). Mình rút dây mạng của máy tính để bàn ra + rút ổ switch. Cắm trục tiếp dây mạng của máy tính để bàn vào modern thì máy tính để bàn vào dc mạng .Tương tự vói laptop cắm trục tiếp dây mạng vào modern thi vẫn vào dc mạng. Nhưng khi chia = switch thì chỉ có lâptop vào dc mạng còn máy để bàn thì kô vào dc mạng. Máy tính để bàn mình mua ở hàng net + mua card mạng mới nên chắc kô phải do máy . Bạn mình bảo do modern chỉ cấp 1 IP cho 1 máy >> phải chỉnh lại modern để modern cấp IP cho switch thì mới dc . Nhưng hôm nay nhân viên sửa mạng đến sửa bảo modern tự cấp IP và vào modern + chỉ cho mình thấy modern tự động cấp IP cho hơn 200 máy nữa vẫn dc. Mong các bạn giúp đỡ và hướng dẫn tường tận thao tác ( mình kém về phần mạng lắm ).
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thử kiểm tra một vài cái nho nhỏ thế này: - Bạn đã để khoảng phân giải IP tự động trong Modem bằng DHCP rồi nhưng bạn đã bật nó chưa? - Máy tính để bàn + Laptop có máy nào đặt IP tĩnh không? Hay là cả 2 đều đặt IP tĩnh? - Có tền trùng tên máy không? Nhiều khi nó cũng quái thai lắm cơ, trùng tên máy là nghỉ mạng luôn đó! - Còn vài vấn đề khác như dây, modem, switch, pc, laptop,... mình nghĩ kô vấn đề vì riêng lẻ nó vẫn OK.