Hướng dẫn cấu hình DRAYTEK Vigor 2110F (Tích hợp sẵn Converter quang)

Phố mùa đông
Trả lời 13 năm trước

HƯỚNG DẪN CẤU HÌNH IPTV CHO VIGOR 2110 của bạn đây bạn nhé!

I. Mô hình kết nối:

II. Hướng dẫn cấu hình chính:

Đối với đường truyền của FPT, có 2 PVC:

  • PVC truy cập internet: VPI/VCI là 0/33.
  • PVC truy cập IPTV: VPI/VCI là 8/35.

Đối với đường truyền VNN, có 2 PVC:

  • PVC truy cập internet: VPI/VCI là 8/35.
  • PVC truy cập IPTV: VPI/VCI là 8/36.

Bước 1:Cấu hình internet. VPI/VCI cấu hình tùy theo từng nhà cung cấp dịch vụ như hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Cấu hình IPTV. Vào mục Multi-PVCs để khai báo PVC cho IPTV.

a. Enable channel 3. VPI/VCI cấu hình tùy theo từng nhà cung cấp dịch vụ như hướng dẫn ở trên. Protocol là MPoA, Encapsulation là 1483 Bridge IP LLC.

b. Cấu hình bridge PVC của IPTV đến port 4 của Router.

Hướng dẫn cấu hình IPTV cho Vigor2110F
I.Mô hình ứng dụng:
II. Hướng dẫn cấu hình:
a. Mở trình duyệt web và nhập IP 192.168.1.1. Username và password là admin.
b. Cấu hình các VLAN trên WAN:
Vào Internet Access>>Multi-VLAN để cài đặt các VLAN
- VLAN 10 sử dụng internet
- VLAN 20 sử dụng VoIP
- VLAN 30 sử dụng IPTV
- VLAN 40 sử dụng quản lý thiết bị (TR-069)
Chú ý: Các VLAN này do nhà cung cấp quy định
c. Cấu hình VLAN sử dụng internet:
Vào Internet Access>>PPPoE để cấu hình internet. Enable PPPoE và nhập vào các thông số username và password của nhà cung cấp.

Vào Online Status để kiểm tra tình trạng kết nối.
d. Cấu hình VLAN sử dụng VoIP:
Vào Internet Access>>Multi-VLAN, click vào WAN đang sử dụng VLAN 20.
WAN for Router-home Application chọn VoIP, cấu hình PPPoE/Static/DHCP tùy theo nhà cung cấp.Ở đây chúng ta sử dụng Static
Lưu ý: trường hợp này VoIP nằm tích hợp trên Vigor2110fv. Nếu sử dụng thiết bị VoIP nằm phía sau Vigor2110f thì phải cấu hình VLAN này bridge với 1 port LAN trên Vigor2110f. Chúng ta có thề làm tương tự như trong cấu hình IPTV.
e. Cấu hình VLAN sử dụng IPTV:
Vào Internet Access >> Multi-VLAN, vào tab Bridge. Chọn channel6 là VLAN 30 để bridge sang port LAN số 4, port này sẽ vào Set-top box để xem IPTV.
f. Cấu hinh VLAN quản lý thiết bị TR-069:
Vào Internet Access >> Multi-VLAN, click vào WAN đang sử dụng VLAN 40.
WAN for Router-home Application chọn Management, cấu hình PPPoE/Static/DHCP tùy theo nhà cung cấp. Ờ đây chúng ta sử dụng Static.