Giúp giới hạn tốc độ với ADSL modem ?

Chả là vm mới có 1 ku housemate mới, mà thằng ku này chơi toàn FTP hay sao đó nên làm mấy cái torrent của vm điếc sạch. Cứ khi nào nó dừng dl 1 cái là 2 cái torrent của vm nhảy lên 2x, 1xKB/s liền, còn nó dl thì torrent của mình toàn 0.1 -> 1.xKB/s :( Vậy có cách nào giới hạn tốc độ dl cho từng port trên modem được ko? vm cũng nghiên cứu vụ này rồi nhưng config của modem ko có cách nào cho làm vậy. Modem này kiêm Router luôn nên tụi housemates nó connect thẳng vô net, ko qua máy mình. vm xài modem BILLION BIPAC-5100 ADSL Router (4-port Switch). Pà kon có giải pháp gì giúp vm ko?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn muốn giới hạn port trên con router thì phải mua con router có hỗ trợ chức năng đó, bạn có thể tham khảo các sản phẩm của hãng Draytek (Draytek 2600plus) có hỗ trợ chức năng này!