Sử dụng máy in Canon LBP 810 trên Ubuntu 10.04 LTS?

Nhà mình có máy in Canon LBP 810 nhưng mình không biết cài driver cho Ubuntu thế nào. Tìm trên mạng khá nhiều mà chưa có lời giải đáp phù hợp. Bạn nào cao thủ thì giúp mình với nhé, mình cảm ơn nhiều nhiều
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn cứ chọn driver Generic PCL 5e, khi cấu hình máy in là được không cần làm gì nhiều. Mấy máy in laser mình chỉnh kiểu này đều được hết.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

1 số cách mình biết, bạn test thử xem....

- Bạn có đĩa driver cho Window không, mở ra xem trong đó có file cài đặt kiểu .sh gì đó ko (.sh giống .exe bên Windows)

- Mình ko dùng Ubuntu, mình dùng Sámung scx-4521f, nhưng mình đoán như thế này:

Thanh panel -> System -> Print. Rồi chọn Add. Đợi một hồi nó hiện ra 1 list các máy in (từ Canon đến Sony loại mô cũng có), ấn vào, chọn model máy bạn, rồi làm theo hướng dẫn (hy vọng bạn biết tiếng anh sơ sơ). Trên Xubuntu là vậy, mình set up đc printer trong vòng 10 phút!

- Trên Kubuntu (mình xài Kubuntu) thì: KMenu -> System Setting, tab General chọn Printer, rồi mục New Printer chọn New Network Printer. vì trong list ko có máy bạn, nên bạn đánh chọn mục Provide PDD file, rồi ấn Browser. Cắm đĩa CD driver dành cho Window ra, mò trong đĩa đó file .ppd... rồi theo hướng dấn làm nhé!

- Nếu bạn dùng cổng USB thì vô đây:http://www.boichat.ch/nicolas/capt/, paralel thì không đc...

chúc cài đc nhé!