Bệnh lạ CANON MF 4122. Mong các bác giúp với?

Mình nhận của khách CANON MP 4122 ( Loại 3/1 ) Sau khi thay bao lụa, thì máy in chữ ko còn bám vào giấy nữa. -Minh đã thay thanh nhiệt, nhưng cũng ko hết. -Nghi thiếu mass đã câu đủ mass cũng ko cảii thiện. -Đem cụm sấy sang máy khác test thì ko bi lỗi trên. *Mong các bác góp ý dùm. Phưong pháp sửa. Mình nghĩ nguồn cấp nhưng ko biết đúng ko. Các bác cho ý kiến. Xin chân thanh cảm ơn. Xin nói thêm- là photo tờ đầu tiên bình thường, từ tờ 2 là bị ko chính mực.
Hoang Minh Thu
Trả lời 13 năm trước

Quá đơn giản

Lụa sấy mới thay bị dày quá, không truyền nhiệt đủ làm chín mực

Lụa sấy có nhiều loại, bạn nên chọn loại mỏng, và bôi thêm mỡ dẫn nhiệt nữa là OK

Chúc bạn thành công nha!

Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của laptopgiare001

Quá đơn giản

Lụa sấy mới thay bị dày quá, không truyền nhiệt đủ làm chín mực

Lụa sấy có nhiều loại, bạn nên chọn loại mỏng, và bôi thêm mỡ dẫn nhiệt nữa là OK

Chúc bạn thành công nha!

Xin cảm ơn góp ý của bạn.

Mình cũng thay 2 lần lụa rồi, Đã thay lụa zin luôn nhưng cũng ko có kết quả.

Có điều lạ là từ bản thứ hai sau khi khởi động máy mới bị.

Đang trong ý kiến góp ý.

Chân thành cảm ơn.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của digipark

Xin cảm ơn góp ý của bạn.

Mình cũng thay 2 lần lụa rồi, Đã thay lụa zin luôn nhưng cũng ko có kết quả.

Có điều lạ là từ bản thứ hai sau khi khởi động máy mới bị.

Đang trong ý kiến góp ý.

Chân thành cảm ơn.

1. Do cầu chì nhiệt bị trôi tham số, khi nóng lên (chạy xong bản 1) sẽ ngắt sớm. Vi xử lý kô phát hiện được lỗi nhiệt độ thay đổi ít. Hãy thử bằng cách nối tắt cầu chì nhiệt.

2. Do công tắc điện tử (mắc nối tiếp trên đường ra jack căm 220V cho lô sấy) trôi tham số nên điện áp đưa ra thấp. Công tắc này dùng 1 con thyristor. Thay thế.

3. Do lực ép trục sấy suy giảm, điều chỉnh lò xo ép.