Máy photo Ricoh af 550 báo lỗi SC391-00 ?

Máy Ricoh af 550 báo lỗi SC391-00 lúc khởi động máy lên đã báo. Tôi đã kiểm tra từ còn đủ kg, chùi lại TD sensor, làm nhẹ hộp từ, đo tiếp xúc trục từ đến board cao áp còn tốt... nói chung là "tui bó tay". Bạn nào có kinh nghiệm chỉ giúp, còn cái board cao áp có cáo nào đo thử không vì tui không có cái để thay thế thử, xin chỉ giúp, cảm ơn!!!
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Bác vệ sinh ổ drum,kiểm tra xem drum có bị tróc và lòi lớp nhôm không? Ngoài ra,bác có thể mở cửa rồi mở máy sau đó đóng cửa khoảng 3 giây rồi mở cửa ra. Bác mở ra đóng vào nhiều lần để đánh lừa máy bỏ qua giai đoạn process,khi máy báo còn 1 phút thì OK. Ngoài ra có thể kiểm tra board nguồn xem có đứt cầu chì nào không?
CHúc thành công.