Cán UV thì có ép kim được không?

Em có 1 bìa sách khi đi cán uv về và ép kim lên thì nó khó khăn hơn nhều so với bìa cán láng và cán mờ. Nhà in giải thích rằng do mặt cán uv có lớp dầu nên khi ép kim lên nó không dính chắc.
Anh chị cho hỏi thăm như vậy có đúng không? và nếu đúng thì có cách nào khắc phục để có thể ép kim tốt cho nó không? Em xin cảm ơn.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Cứ phun UV xong rồi ép kim cũng đc, không có vấn đề gì, bạn chỉ lưu ý là khi làm khuôn ép kim bảo họ làm khuôn dày hơn khuôn ép trên giấy 1 chút là ok. Nếu không làm khuôn dày hơn 1 chút gặp máy lực ép yếu sẽ có hiện tượng răng cưa, chấm hết.