Để nạp mực cho Máy in , cần phải sắm những gì, những thao tác nào để có thể tự thay mực cho máy in HELP ME!

Các Bạn ơi , chỉ giúp Mình với , để nạp được mực vào Máy in , ngòai mực ra , thì cần phải có các thiết bị gì để nạp mực vào các hộp mực của Máy in phun và Laser . Mình thấy ở các Cty Máy tính chỉ báb tòan là hộp mực mới không à. rất mong nhận được sự chỉ dẫn.
bui xuan van
Trả lời 15 năm trước
[:)]chào bạn?bạn chỉ cần 1 cái kìm,1 tô vít,1 thiết bị làm sạch mực thải,tất nhiên là cả mực nữa rồi?như thế bạn có thể đổ được mực cho máy in rồi?bạn chỉ cần tháo ốc và chốt ra sau đó đổ mực vào bình là ok?đổ xong nhớ làm sạch nhe?cứ thử làm đi?bạn sẽ biết mình cần những j mà?chúc bạn thành công?[:)]
Vespa
Trả lời 15 năm trước
Thấy các bác nói chuyện nạp mực cho máy in tui cũng mong được nhiều chuyện một chút để học hỏi thêm kinh nghiệm làm mực. theo tui thì nạp mực cho máy in "nói thì dễ nhưng làm thì hơi khó đó các bạn". tại sao vậy? Vì mỗi một hãng đưa ra một loại máy in thì đồng nghĩa với một kiểu vỏ mực riêng và mỗi một hãng lại có một loại mực riêng cho mình. trong khuôn khổ của diễn đàn tui xin được lấy 2 "đại gia" trong làng máy in ở VN là Epson và HP làm ví dụ. 1. Về nguyên lý bơm mực laser: mỗi một kiểu vỏ mực có một cách "khui" khác nhau. quan trọng là các bạn fải biết cách khui vỏ mực. còn đổ mực vào thì quá dễ rồi . giống như bạn huong_mydarling nói thì chỉ khui có các vỏ mực 95A cùa máy HP 1100 hoặc vỏ mực EB220 thôi. còn vỏ mực của các laọi máy khác thì fải làm khác. mặt khác như trên tui đã nói mỗi một hãng đưa ra một loại mực in khác nhau nên khi mua mực về "đổ" các bạn fải hỏi người mua. 2. Về vấn đề bơm mực in phun: đối với các máy in của HP thì vấn đề bơm mực khá dễ các bạn chỉ việc kiểm chỗ vô mực và lấy xilanh hút mục bơm vào là "được"! riêng với các máy inphun của Epson thì phức tạp đấy các bạn. trước khi bơm fải "reset" lại thì nó mới hiểu (ở chợ Nhật Tảo TP.HCM có bán con chip này). vấn đề này thì hơi phức tạp nên tôi đưa ra cho các bạn 2 giải pháp sau dành cho máy in phun của Epson. a. Trên thị trường hiện có bán rất nhiều mực in phun của Epson giá = 20% giá chính hãng, chất lượng = 80%. điều này có thể chấp nhận được. (nếu ở TP.HCM các bạn chỉ cần tìm đến máy công ty chuyên cug cấp mực in đưa mã số mực cho họ là họ có hàng bán liền. nếu kiếm ko ra thì liên hệ với tôi trên diễn đàn tôi sẽ chỉ chỗ cho). b. Sử dụng mực in phun liên tục, cái này đòi hỏi fải đầu tư phần cứng ban đầu. giá thành trang in thì có thể nói là siêu rẻ tuy nhiên hay gặp trục trặc phần cứng nhưng xài riết rồi cũng có kinh nghiệm. trên đây là một chút kinh nghiệm của tôi chia sẻ cùng các bạn, nếu bạn nào có "chiêu" nào hay post lên cho anh em học hỏi với. Như vậy mình xin đưa ra kết luận tạm thời như thế này mọi người coi có được không? Thứ nhất Dòng mực in Laser thì mình nghĩ là không khó lắm. Chỉ cần sự hướng dẫn cẩn thận của cửa hàng máy là sẽ làm được thôi. Thứ hai là dòng in phun thì mình nghĩ là mọi người nên tham khảo có nên tự thay mực không hay là để trung tâm họ thay cho. Tất nhiên theo mình nghĩ là để làm việc gì thì cũng cần được đào tạo cơ bản rồi đã. Kinh nghiệm nhưng cũng phải có kiến thức. Thân mến!