Tôi gặp vấn đề OKI C5700n nhưng có một số vấn đề. Mong được giải đáp. Cám ơn!

Cơ quan tôi mới mua máy in OKI 5700 nhưng khi in mực không khô, quệt tay vào mực bị lem. Cho hỏi may in laser tại sao mực không khô, hay thao tác chưa đúng.
Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
Vì dùng cơ chế phun mực (dạng lỏng) và không được sấy khô ở nhiệt độ cao nên tất cả các bản in của máy in phun đều có đặc điểm dễ bị lem như bạn trình bày, mức độ tùy thuộc vào loại mực và chủ yếu vào độ ẩm môi trường. Ở miền Bắc khí hậu rất ẩm nên hiện tượng lem mực càng rõ ràng hơn. Để hạn chế mức độ nhòe mực, bạn nên dùng loại giấy đặc biệt dành cho máy in phun (giá hơi cao) và cất giấy ở nơi không có độ ẩm hay sấy khô nó trước khi in. Các nhà sản xuất máy in phun như HP, Epson, Canon thường khuyến cáo nên dùng mực chính hiệu để đảm bảo chất lượng. Loại mực nạp thường gây ra nhiều vấn đề trục trặc cho cả máy in và bản in. Các loại máy in sau này sử dụng công nghệ in rất nhanh khô và cho bản in chất lượng cao.