Lấy mực Laser in màu đổ vào bình mực đen có được không ?

Các bác cho em hỏi là mực laser màu ( ví dụ như của HP đi) có cùng loại ( tất nhiên khác màu) với mực đen không ?. Ý tui muốn là giả sử tui đổ mực màu đỏ của máy in laser HP màu cho cái máy laser HP 1100 của tui chẳng hạn thì có đuợc không ?
GAUKUN
Trả lời 15 năm trước
Bạn không thể đổ như vậy được vì các loại mực laser màu không có từ, mực của máy HP1100 là loại mực có từ. Nguyên lý hoạt động của 2 loại mực này hoàn toàn khác nhau, riêng các hiệu mực laser màu cũng khác nhau; Cho dù cùng hãng sản xuất nhưng model khác nhau thì cũng không thể sử dụng chung được. Có khi dùng mực model này đỗ cho cartridge model khác vẫn được nhưng chất lượng in thì không đạt. Ví dụ như mực màu hiệu LG dùng cho máy HP4500, HP4600 đổ cho hộp mực HP2600 thì vẫn được nhưng màu in ra sẽ có màu lợt hơn, khi chồng màu sẽ cho ra màu không trung thực. Còn đối với mực đen không từ dùng cho máy Brother đổ vào cartridge sử dụng mực không từ như máy Xerox, Samsung hoặc Epson thì in ra bị đen nền. Theo suy nghĩ của bạn thì bạn muốn đổ mực màu đỏ vào hộp mực của máy in trắng đen thì phải đổ vào cartridge của những máy sử dụng mực không từ như Samsung 1710, 1610,... Xerox 3110, 3310,... Epson 5800, 6200,... thì đúng với nguyên lý hoạt động của hộp mực hơn nhưng không biết có sử dụng được không vì tôi cũng chưa thử. Tôi đã đọc topic "Ý tưởng mới" rồi nhưng chưa có thời gian để làm thử, nếu làm được tôi sẽ post bài viết để chia sẽ cùng các thành viên trên diễn đàn. Bạn hãy kiên nhẫn chờ, còn tôi sẽ cố gắng làm thử.