Hỏi cách in nhiều mầu một lúc mà không bị dính mực

khi xem video về kỹ thuật in lụa của nước ngoài tôi không hiểu tại sao người ta có thể in nhiều mầu một lúc như vậy?họ không sợ mực dính lưới hay sao nhỉ?ma in như thế thì lấy căn (tay kê ) ở đâu để mà làm chuẩn được nhỉ? smileysmiley in trên vải mà chồng được mực thì tôi chưa hiểu.nhà mình có ai biết thì chỉ dum tôi với chứ càng xem tôi lại càng thắc mắc.thank you trước nha.khi nào rỗi mời đến nhà tôi uống nước
Phố mùa đông
Trả lời 15 năm trước
In mực nước, hay in trướng nước ( tiếng anh gọi là wet on wet) đều có chung 1 cơ chế in, là thẩm thấu (khuếch tán) phân tử thuốc nhuộm thấm vào trong mao quản của xơ vải (thông thường là vải cotton). Để thấm hoàn toàn vào xơ, công nghệ này buộc các phần tử mực in không có các loại phẩm in có nguồn gốc pigment, hoặc các phần tử không hoà tan trong nước. Do đó khi in nhiều màu các bảng lụa hoàn toàn có thể chồng lên màu đang in khi còn chưa khô, với điều kiện bảng lụa phải in chính xác, không lệch định vị, Kỹ thuật này hiện nay rất phổ biến trong nghành in, đặc biệt là với những người in hàng đông âu, hàng nội địa với nguồn hàng yêu cầu in "tràn nền", một điều chắc chắn là bạn sẽ không làm được kỹ thuật in trướng nước nếu còn đang xài bàn in 1 màu.