Từ trước tới nay thứ 2 luôn luôn là ngày đầu tuần. Nhưng mình không hiểu tại sao ngày đầu tuần lại là thứ 2 chứ không phải là ngày nào khác.

[:-/]
Trả lời 15 năm trước
Thứ Hai là một ngày trong tuần nằm giữa Chủ nhật và thứ Ba. Trong văn minh phương Tây, thứ Hai được lấy tên từ mặt trăng. Thứ Hai thường được xem là ngày đầu tiên trong tuần làm việc. Ở châu Á, nhiều ngôn ngữ gọi thứ Hai là "ngày thứ nhất". Chẳng hạn như tiếng Hoa gọi thứ Hai là "tinh kỳ nhất". Trong tiếng Việt (chịu ảnh hưởng từ tiếng Bồ Đào Nha), tiếng Ả Rập, tiếng Hy Lạp, tiếng Do Thái, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, và các thứ tiếng khác, thứ Hai là "ngày thứ hai".