Tại sao lại không đội nón bảo hiểm cho trẻ?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Nhiều phụ huynh sợ vướng hay sợ trẻ bị giảm trí tuệ nên họ không đội mũ bảo hiểm cho trẻ. Trẻ em trên 6 tuổi khi đi xe máy cùng bố mẹ, anh chị,... phải đội mũ bảo hiểm.
Bạn có thể tham khảo thêm ở đây: http://w11.vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2010/… .

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

1 phần là vì trẻ em dưới 3t hầu như ko có loại MBH nào đủ nhỏ để đội cho bé

1 phần là do quan niệm của người dân: sợ không tốt cho sự phát triển đầu trẻ

và 1 phần khác là ở nước ta tuân theo luật chỉ là hình thức chứ thật sự không xuất phát từ ý thức. Nhiều người khi đi đường chấp hành rất nghiêm chỉnh, nhưng khi vừa rẽ vào ngõ hoặc đi đâu đó gần nhà thì lại không đội mũ