Mua nội thất đồ mây tre cần lưu ý những gì?

Mình rất thích bàn ghế, giường tủ, giá sách... bằng mây tre. Tuy nhiên, nhiều người bảo những đồ này khó lựa chọn và không biết bảo quản sẽ không dùng được lâu vì bị mốc. Hãy cho mình địa chỉ mua đồ và những lưu ý khi mua cũng như sử dụng sản phẩm.
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Sản phẩm mây tre đan hiện nay được sản xuất theo quy trình, ở mỗi công đoạn tre đều được sử lý để chống mối mọt. Từ việc ngâm tre bằng hóa chất, sử dụng diêm sinh để làm sạch tới việc cho cây tre vao hun khói. Thế nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề ấy. Rất ít trường hợp bị mối mọt bạn ạ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cũng nên lưu ý tránh đế sản phẩm tiếp xúc với hơi ẩm quá nhiều. Bạn nên thường xuyên lau để vừa ngăn mối mọt lai vừa làm tăng độ sáng bóng cho sản phẩm. Đây là đồ mỹ nghệ có đặc điểm là càng dùng càng đẹp. Có một số vấn đề bạn có thể lưu ý khi dùng loại bàn ghế bằng mây tre. Ẩm mốc của hàng mây tre do hai nguyên nhân. Thứ nhất, do sơ chế mây tre, cũng như hoàn thiện không được tốt dẫn đến ẩm mốc. Thứ hai, do môi trường sử dụng có độ ẩm quá lớn. Điều này thì Việt Nam rất khó tránh, cho nên thường bạn sẽ thấy là người phương tây dùng hàng mây tre nhiều hơn vì bên đó khô thoáng và sạch hơn ở Việt Nam. Để giải quyết hai vấn đề trên thì bạn có thể dùng sản phẩm trong môi trường điều hòa, nhằm tạo môi trường khô thoáng. Tránh để nước đổ vào sản phẩm mây tre, lau sản phẩm thường xuyên. Trong trường hợp bị bẩn phải lau bằng vải ướt thì lau bằng vải khô ngay sau đó để tránh nước. Nếu muốn kỹ lưỡng hơn nữa thì phun khử trùng trước khi sử dụng để diệt hết mầm mống mốc, mọt ở trong sản phẩm (chú ý là thuốc phun khử trùng là có hại cho sức khỏe vì vậy khi phun phải để ở nơi rộng thoáng, bọc kín sản phẩm để cho bên khử trùng phun và bọc kín trong vòng 24-48h). Tốt nhất là yêu cầu nhà sản xuất gọi cho bên khử trùng và cho thực hiện việc này ngay tại xưởng sản xuất), nên tham khảo thêm ý kiến của bên khử trùng về việc sử dụng những sản phẩm có dùng thuốc khử trùng để đảm bảo cho sức khỏe cũng như thời gian có thể đưa vào sử dụng sau khi phun thuốc. Về địa chỉ mua thì có một số nơi bán lẻ mặt hàng này ở trên phố Bà Triệu hoặc chỗ hồ Hale (gần công viên Lenin).