Ghế sofa góc như thế nào là hợp phong thủy với không gian văn phòng?

Dung Đặng
Trả lời 6 năm trước

Chào bạn, phong thủy là yếu tố được nhiều người quan tâm, đặc biệt là với môi trường văn phòng:

Nếu không gian không được vuông vắn hoặc có nhiều góc không sử dụng được “góc chết” thì bắt buộc gia chủ phải xử lý vị trí đó bằng những món đồ trang trí nội thất hoặc để những vật phong thủy để mang tính chất hóa hoặc yểm vị trí đó. Nếu không gian mà có điểm bị khuyết hoặc không vuông thì ta nên chọn bộ ghế sofa góc để che lấp đi khoảng không gian đó

Khi bố trí đồ đạc trong phòng, ghế ngồi hay ghế sofa nên kê theo hình dáng tương ứng của căn phòng. Tuy nhiên, gia chủ không nên đặt ghế khiến người ngồi quay lưng lại phía cửa ra vào vì kiểu sắp xếp này sẽ che mất tầm nhìn, khiến chủ nhà không thể bao quát được nếu có khách tới chơi. Đồng thời, điều này còn có thể khiến mọi người có tâm trạng bất an. Bạn cũng không nên kê bàn ghế dưới xà hoặc dầm nhà vì nó có thể làm người ngồi dưới có cảm giác bị áp lực như vật thể đè nặng lên mình.