"Chăm" giày da như thế nào để giữ được bền và đẹp ạ?

Em hỏi chút chút ạ! Giày da muốn giữ được vừa bền vừa đẹp thì làm cách nào ạ? Em mới mua cho mẹ một đôi giày da đẹp lắm mà cứ sợ nó mốc với cả nhanh hỏng thôi, ai biết cách nào giữ gìn giày bền đẹp chỉ em với, em cảm ơn ạ [@};-]
Trả lời 16 năm trước
Tớ có mấy góp ý cho bạn đây: - Làm sạch: Cái bạn cần là chất tẩy dành cho da nhẵn. Các chất tẩy này có thể ở dưới dạng gel, bọt, xịt, lỏng hoặc kem Sau khi làm sạch, để giày khô khoảng vài phút và bắt đầu đánh giày bằng khăn bông mềm để đảm bảo không còn cặn bụi nào còn bám trên bề mặt da. - Làm mềm: Dùng dầu dưỡng da để làm mềm và ẩm da giày, tránh cho nó khỏi khô rạn. Nên chọn loại dầu dưỡng tự nhiên có thể hấp thụ được vào trong da giày chứ không nên dùng loại tổng hợp chỉ làm mượt trên bề mặt da mà thôi. - Đánh bóng: Tháo tất cả dây giày trước khi đánh. Dây giày có thể được làm sạch riêng hoặc thay nếu nó quá cũ. Nên dùng bàn chải mềm và giày màu gì thì phải đánh bằng xi màu ấy. Tuyệt đối không dùng xi để đổi màu giày. - Bảo quản: Có rất nhiều loại sản phẩm bảo quản giày. Nếu bạn cần đôi giày bóng loáng thì nên chọn dạng xịt. Nếu bạn thường xuyên đi giày trong điều kiện thời tiết ẩm ướt hoặc bẩn thì nước bóng của giày không quan trọng, do đó dạng sáp ong sẽ phù hợp hơn. - Lưu ý: Các sản phẩm đạng sáp ong tạo nên một lớp bảo vệ trên bề mặt giày thay vì bị hấp thụ vào da, nó chống thấm nước tốt hơn nhưng cũng có thể làm thay đổi bề mặt giày. Nên thoa dầu dưỡng bóng cho giày trước mỗi lần đi và ngay sau khi mua. Việc này sẽ đảm bảo đôi giày của bạn được bảo vệ tốt nhất ngay từ đầu và cũng tiết kiệm thời gian đánh bóng sau này. Tớ ngó nghiêng được trên báo nên cụ thể lắm đấy, chúc bạn thành công nhé!