Tư vấn cách mua bốt: Mua bốt cần chú ý những gì? Thấp có nên đi bốt không? bắp chân to đi bốt kiểu nào?

[:-/]
fellit
Trả lời 15 năm trước
Mùa đông đã đến, những mẫu bốt dài, bốt bó, bốt cao đang dần lên ngôi. Bốt không chỉ giúp bạn bảo vệ "lá phổi thứ hai" mà còn giúp tôn thêm vẻ đẹp cho vóc dáng của bạn. Tuy nhiên, nếu việc lựa chọn bốt không đúng cách sẽ gây nên những hậu quả tai hại. Vậy phải làm sao để bạn vừa có thể "diện" đươc những đôi bốt đẹp nhưng lại không gây nên những ảnh hưởng xấu đối với sức khoẻ. [b]Đi bốt cả ngày[/b] Một số chị em phụ nữ thường có thói quen đi bốt trong cả một ngày dài. Tuy nhiên, đây lại là thói quen rất tai hại, nó sẽ tạo nên môi trường yếm khi bên trong, ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu, chính là thủ phạm khiến cho chân bị sưng tấy hay nguy hiểm hơn là mắc phải căn bệnh nấm chân. Chính vì thế, bạn không nên đi bốt khi ở nơi làm việc, mà thay vào đó bạn hãy chuyển sang đi một đôi giày thoải mái hơn, ví như đó có thể là xăng đan hay giày đế mềm. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý là thường xuyên thay tất và rửa chân để loại trừ nguy cơ mắc phải chứng nấm chân. Thêm vào đó, các chuyên gia cũng khuyên bạn không nên đi những đôi bốt dài quá đầu gối, vì nếu bốt quá dài sẽ gây nên sức ép lớn cho phần trên của đôi chân. [b]Bốt bó[/b] Nhiều chị em phụ nữ lại rất thích diện những đôi bốt bó thật sát chân, bởi như vậy sẽ giúp cho đôi chân của họ trong thon nhỏ hơn. Tuy nhiên, điều này lại gây nên cản trở lớn trong quá trính lưu thông máu, làm tắc nghẽn các mạch máu nếu bạn đeo chúng trong một thời gian dài. Hơn nữa, vùng da ở khu vực này cũng có thể sẽ trở nên tấy đỏ. Tuy nhiên điều này cũng không có nghĩa là bạn không thể diện những đôi bốt kiểu này, nhưng khi lựa mua bốt bó sát chân bạn nên chọn loại có độ rộng thừa khoảng 0,5 cm so với đường kính của ống chân. Thêm vào đó, bạn cũng nên chọn đôi bốt được thiết kế bằng chất liệu tốt, mềm, dẻo và có độ đàn hồi. Bốt cao gót Loại bốt cao gót thường bị trúc xuống ở phía dưới, chính vì thế khi đi bộ một đoạn dài, có thể sẽ khiến cho chân bạn bị chai. Cho nên nếu công việc của bạn thường xuyên phải lại nhiều, bạn nên chọn đôi bốt có đế thấp dưới 3 cm. Một thói quen tốt bạn nên hình thành và duy trì là sau khi tháo giày hãy mát xa đối chân thường xuyên với kem dưỡng hay tinh dầu thơm sau khi đã ngâm chân với nước ấm. Sau khi ngâm chân bạn hãy dùng khăn khô để lau khô chân và dùng máy sấy tóc để sấy khô các kẽ ngón chân, bởi như bạn đã biết môi trường ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây nên bệnh nấm chân.
fellit
Trả lời 15 năm trước
Cứ mỗi độ đông về là bốt và quần jeans lại lên ngôi. Sự kết hợp của "cặp bài trùng" này vừa ấm áp nhưng không kém phần quyến rũ bởi vẻ đẹp trẻ trung, khỏe khoắn và năng động. Điều quan trọng là bạn phải kết hợp jeans với bốt sao cho đẹp và cho hợp với dáng người. Để mặc quần jeans với bốt, khi mua quần, bạn nên chọn quần jeans có ống côn nhỏ, vải không quá dày, cứng, tốt nhất nên là chất chun giãn và ôm vừa khít bắp chân để không làm ống bốt lồng phồng khi mặc. Tuyệt đối tránh mặc quần ống to khi đi bốt, bởi ống quần làm phần bốt chỗ mắt cá chân bị phồng lên. Nếu bốt cao đến gối, bạn có thể tận dụng những chiếc quần jeans cộc mùa hè và đi bốt bên dưới. Cách đơn giản nhất và dễ đẹp nhất là bạn chọn một đôi bốt ống thon cao đến gối với gót cao và mũi nhọn vừa phải với quần jeans ống côn. Gót cao sẽ giúp đôi chân và cả thân hình bạn trông thon thả và dài hơn. Sự kết hợp này thích hợp cho cả người cao, thấp và đậm. Nhưng nếu bạn gầy và cặp chân nhỏ thì không nên chọn loại này, mà nên chọn bốt cổ bẻ và quần bò cứng ôm vừa. Bốt thõng kết hợp với quần jeans mềm ôm sát thích hợp nhất với những người có vóc dáng cao và thanh mảnh, song không thích hợp với những người có những đường cong quá ư khiêm tốn, hông hẹp và vòng 2 không cân đối. Với những bạn dáng thấp đậm và hông nở, hãy cân bằng hình dáng bên ngoài bằng quần bò côn ống mềm, đôi bốt thõng cao đến quá bụng chân nhưng bó sát, áo mặc ôm vừa và trang trí thêm một chiếc thắt lưng nhỏ, bắt mắt để thu hút ánh nhìn của người khác. Tuy nhiên với những người chân quá ngắn và mập thì không nên chọn sự kết hợp giữa jean và bốt. Vì như vậy trông chân sẽ càng ngắn hơn. Nếu bắp chân bạn quá nhỏ khiến đôi bốt không thể ôm sát bắp chân và bạn chỉ có quần jeans ống xuôn hay vẩy mà đôi bốt của bạn khá ôm chân thì hãy cố gắng "đầu tư" vài chiếc quần côn và bỏ ống quần vào bốt khi mặc. Còn trong trường hợp không muốn mua quần jeans dáng côn mới, hay chiếc quần bò có màu bạn rất thích lại có ống quần hơi to khó bỏ vào bên trong bốt, vẫn có cách sửa chữa. Hãy gấp gấu quần thành từng nếp nhỏ quanh mắt cá và đi một đôi tất dài tới gối để giữ những nếp gấp rồi sau đó đi bốt vào chân. Bạn có thể gấp nếp ở một vài chỗ khác nhau trên quần để tránh trường hợp ống quần bị phồng lên ở một chỗ. Cho dù ống chân bạn bé đến mấy khi diện jean với bốt bạn cũng phải chọn bốt thật ôm chân. Bởi ống bốt lỏng lẻo hay lồng phồng dù đã bọc ngoài quần jeans sẽ làm hỏng mọi cố gắng ăn mặc đẹp của bạn. Khi kết hợp quần jeans với bốt, bạn hãy luôn đeo một chiếc thắt lưng. Bởi khi mặc quần jeans, phần cạp luôn có xu hướng trễ xuống dần dần nên ống quần ở chỗ gối rất hay bị võng xuống, trông sẽ không đẹp mắt. Đeo một chiếc thắt lưng sẽ khiến cạp quần được kéo cao lên, dáng quần và bốt sẽ luôn giữ được khi mặc và tất nhiên bạn sẽ hoàn toàn thoải mái và tự tin vì không phải lo đối phó với ống quần lúc nào cũng chực võng xuống nữa. Và để cho bộ trang phục được hoàn hảo bạn phải biết phối áo sao cho phù hợp. Áo mặc cùng đồ jean và bốt phải có dáng khỏe khoắn, ngắn để lộ thắt lưng, chất liệu mềm mại, màu sắc trầm không sặc sỡ, tránh kết hợp với áo điệu đàng vì không hợp gu.