Hỏi về G series và S series của Canon?

Em không hiểu 2 dòng máy của Canon G (..., G7, G9) và S (..., S3IS, S5IS) khác nhau như thế nào (về tính năng, chất lượng ảnh...)? Mục đích cho ra 2 dòng sản phẩm này của canon là gì bởi vì chúng đều là loại máy P&S? Bác nào hiểu vấn đề này xin cho em biết với. Rất cảm ơn các bác.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Dòng S của Canon khá xịn đấy! Nhưng khoảng gần 2 năm nay kể từ S80 thì k thấy ra mới nữa. (S có vẻ lai giữa PnS và 1 tí Pro). Giờ Canon tập trung cho 2 dòng phổ biến nhất: - Series G: G5, G7, G9... với độ phân giải cao, chụp cực đẹp, Flash ngoài đc, hỗ trợ RAW (con có con k), máy to nặng, cầm rất sướng, tính năng rất nhiều, phù hợp với dân mê nhiếp ảnh, muốn sáng tác nhiều, có chỉnh tay hoàn toàn (Full Manual), đây là tiền đề để tiến lên dSLR :) - Series SD: SD800, SD850IS, SD1000, dòng compact thời trang nhưng rất mạnh mẽ với độ phân giải cao (có cả công nghệ chống rung tiên tiến IS của Canon), vỏ kim loại sáng loáng, nhỏ gọn, hợp với chụp dã ngoại, du lịch, party... - Ngoài ra còn có dòng A giá rẻ hơn, hơi to và thô...nhưng chụp rât tốt...! (dùng pin AA)