Có máy P&S nào có ống ngắm quang học không?

Có máy nào như vậy không ạ? Cộng với Zoom hơn 10X nữa. Mình đang dùng Fuji S1000fd, chả bao giờ buồn nhìn vào cái ống ngắm, để cho đẹp.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn muốn ống ngắm quang thì bạn nên dùng dslr luôn đi bởi vì các lý do sau: _1:nếu bạn dùng máy point and shoot mà có ống ngắm quang thì độ lệch của khung ngắm trong ống ngắm với hình ảnh của bạn thu được trên máy khác rất xa với nhau (ví dụ như em nikon coolpix 4100 của mình) ưu điểm của việc dùng ống ngắm quang của loại này là bạn có thể canh nét trong buổi tối dễ dàng hơn ngắm trên màn hình LCD và khi ngắm trên LCD này thì bạn có thể tiết kiệm pin hơn chế độ ngắm trên màn hình LCD _2:ưu điểm trên EVF trên con fuji s1000 của bạn chính là độ chính xác của khung ngắm và hình ảnh khi ta thu được trên máy ảnh. và diễn nhiên là ngắm trên EVF buổi tối sẽ không tốt bằng ống ngắm quang rồi. _3: trên máy dslr thì bạn sẽ có khung ngắm quang + với độ chính xác của khung ảnh + với nhiều chế độ + thao tác nhanh gọn nhược điểm diễn nhiên là đắt tiền, và nặng Với ống ngắm thông thường bạn chỉ dùng để chụp các cảnh tốc độ chậm thôi (bởi vì khi ngắm trên ống ngắm thì sẽ hạn chế được sự rung tay do cách ngắm khi dùng khung ngắm) Bạn cũng có thể áp dụng cách trên để hạn chế sự rung tay để mà không cần dùng tripod cũng như ngắm quang để hạn chế rung tay (diễn nhiên là trong một số trường hợp hữu hạn thôi ví dụ như là chụp chế độ bulb ở 1-10s cái này em chịu thua)