Ai tư vấn giúp mình về lựa ống kính tí ?

Mình đang xài canon 400d ( mới mua chưa được 1 tháng ) lens kit 18-55 is và một lens fix 50 1.8 .( cái này xài lun:D) Mình thích chụp kiến trúc , chân dung và tele ( chủ yếu bắn phá ). Mình đang lăn tăn giữa 2 phương án án sau. (mình có tầm 200~250 thui) 1 . Bán ống kit 18-55 mua 18-200 của sigma hoặc tamron ( lens 18-200 canon mình lo ko nổi :D) vẫn chụp kiến trúc được và vẫn tele được . 2 . Giữ kit lại để chụp kiến trúc mua 1 ống tele riêng ( 55-250 is cua canon hay 70-300 sigma or tamron ). Bạn nào biết tư vấn dùm mình với .
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Đây cũng là câu hỏi mà em đang đi tìm câu trả lời :D. Em có tìm đọc mấy chỗ, thì thấy lens của tamron và sigma 18-200 có thể đầu tư nếu như không yêu cầu quá cao về chất lượng ảnh, cũng như một số vấn đề như tối góc, cong góc ở zoom xa hơn nữa lại ko có VR (ni) hay IS (ca). Nhưng nó được đánh giá tốt nếu dùng walk around, du lịch vì tiện lợi, nhẹ nhàng. Mong các bác có kinh nghiệm chỉ giáo thêm.
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Tớ cũng dùng 400D, và hồi trước cũng thắc mắc giống bạn bây giờ. Theo tớ thì giờ bạn hãy chụp thật thành thục đi đã. Với len kit và 50 1.8 là quá đủ để tập rồi. Đến lúc có tiền và đã chụp quen thì hãy mua len tiếp, chứ mua những len như bạn bảo rồi kiểu gì sau này cũng đổi thôi mà