Cho em hỏi mẹo chụp ảnh nét ban tối với máy ảnh Canon 12 chấm với?

Em hay thích chụp mấy thứ linh tinh trong nhà lúc trời tối nên ánh đèn lờ mờ và chuyên chụp gần, hồi trước e chụp = máy Canon 5 chấm , để chế độ đèn flash và cái có hình bông hoa tulip, chụp buổi tối rất nét nhưng giờ máy hỏng em dùng Canon 12 chấm thấy nhiều chức năng quá mà hổng biết làm thế nào để chụp cho nó nét như dùng máy cũ cả, ảnh thì cỡ to và nặng nhưng lại ko nét... Chắc do em ko biết sử dụng hoặc mua đồ gà, mọi người thông cảm đừng trách em mà chỉ cho em cách chụp đẹp nha, cảm ơn nhiều ạ

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Bạn thử làm theo cách của mình xem thế nào nhé

Chọn chế độ P
Lựa chọn loại ánh sáng phù hợp ở phần AWB
Chọn độ nhạy sáng khoảng 200
Chọn mô phỏng phim Ne
Xong, thoát ra khỏi khu vực menu, tắt chức năng Auto Flash & chuẩn bị chụp.
Quan trọng nhất đây: nên đặt máy trên chân đế để giúp cố định góc chụp & tránh rung tay. Khi đó sẽ cho ra được ảnh đẹp nhất.

Have fun!