Vấn đề tương thích body và lens ?

Em mới mua body Canon 400D. Lúc mua test máy thì ok. Em mua thêm cái ống kính 28-105mm Canon của người bạn cùng phòng. Nhưng khi gắn vào thì thấy có hiện tượng như sau: Khi không xài máy nữa, gạt cần sang chế độ off thì đèn led xanh trên nút ON không tắt mà cứ sáng hoài. Chế độ Auto Power Off sau 30 giây cũng không có tác dụng.

Em gắn cái len 18-55 vào thì xài được bình thường. Không có triệu chứng gì cả.

Vậy giờ em phải làm sao? Cách khắc phục như thế nào?

Em xin cảm ơn.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình xin góp ý với câu hỏi của bạn như sau:

Mình cũng xài Canon 400D, lúc mới mua máy về mình cũng ngạc nhiên và lo lắng lắm khi gạt nút tắt mà đèn xanh không tắt. Sau này dùng nhiều, mình hiểu ra đó là khi đó pin quá yếu... mình chụp shot cuối xong máy đơ luôn, không gạt cần ON/OFF được.

Mình nghĩ triệu chứng của bạn cũng giống vậy. Và theo mình hiểu không-tương-thích-lens không ảnh hưởng đến thao tác tắt nguồn như vậy đâu.

Bạn nên kiểm tra lại pin, chắc ăn nhất là sạc đầy pin rồi thử lại. Chúc bạn sớm vui với thiết bị ngon lành và những tấm ảnh đẹp.

Thân.