Cho mình hỏi về cách sạc pin cho điện thoại sử dụng pin AA

Tình hình là mình mới tậu cái máy Nikon L25 coolpix... Loại máy ảnh này sử dụng 2 cục pin AA, mình đã mua thêm 1 bộ sạc pin AA và 1 đôi pin AA đều của hãng MP - Mutil power, trên cục pin có ghi Ni-MH AA(R6) 1.2V 2700 mAh... Các bạn làm ơn cho mình hỏi:

- Pin kèm theo máy (pin FUJITSU) có thể sạc bằng chiếc Quick Charger được không? Tôi thấy thằng bán máy gạ mua pin và nói pin kèm máy (FUJITSU) ko sạc được nên ko biết thực hư ra sao...

- Cục pin MP mình mua về sạc như nào cho đúng cách?

- Bao nhiêu lâu thì thay pin 1 lần? Vì giá của đôi pin này 100k lận...

Cảm ơn vì đã chia sẻ ý kiến!

thu
Trả lời 12 năm trước
Công thức tính thời gian sạc pin như sau bạn à
Charging Time (hours) = Cell Capacity X 1.2 / Output Current
Thời gian sạc (giờ) = Dung lượng pin x 1.2/Cường độ dòng ra của sạc pin
- Nhanh hay ko còn tùy vào bộ sạc pin của bạn, bạn xem trên bộ sạc có ghi cường độ dòng ra ko? input và output là bao nhiêu, từ đó suy ra dc thời gian cần sạc bạn a
- Theo mjh biết thì các bộ sạc chậm thường ko có mạch ngắt khi pin đầy (dẫn đến việc pin hay bị sạc quá chín > hại cho pin)
Các bộ sạc nhanh thì có mạch tự ngắt khi pin đầy > cắm sạc ban đêm thì khỏi phải lo đặt đồng hồ dậy tắt nguồn
Sạc nhanh hay chậm (tốt hay ko) thì chưa có kết luận, nhưng các trang nc ngoài đã có bán các loại sạc từ sạc bt > sạc qua đêm > sạc nhanh > siêu nhanh > cực nhanh (http://www.camelionbattery.com/inde...=category&layout=blog&id=31&Itemid=63&lang=en) thì chắc sạc nhanh cũng ko có vấn đề chi đâu, bạn chọn loại sạc nào tầm 4 tiếng đổ lại là ok