Liệu có cách nào tạo hiệu ứng sao cho đèn đêm mà không cần kính lọc không ạ???

[:-/]
Trả lời 16 năm trước
Với khẩu độ từ f8 trở lên khi chụp cảnh có đèn đêm, ánh đèn đã bắt đầu có hình ngôi sao léo sáng. Tất nhiên hiệu ứng còn phụ thuộc vào tốc độ bạn chọn và nhớ mang theo (chân máy) tripod hoặc tìm chỗ để máy cân bằng, tốc độ càng chậm, f càng lớn => ảnh càng sâu. đặt iso 50-100 và chọn thời điểm thích hợp. Đúc kết chuẩn như này nhé: - Cần phải có chân máy. - Chụp Iso càng thấp càng tốt. - Giá trị Khẩu độ càng lớn (f lớn) cánh sao càng dài. - Thờ gian chụp càng lâu cánh sao càng dài