Nên mua 400D hay A100 với lens "beercan" 70-210/F4?

Tôi đang có sẵn lens Minolta Beercan 70-210/F4 (hình ảnh rất good trên máy film), và đang phân vân có nên mua Sony A100 để sử dụng với lens này hay mua Canon 400D? Hiện tại đang dùng Canon A640, muốn 400D nhưng chi phí thêm lens Canon cỡ 70-200/F4 thì vượt quá khả năng. Còn A100 + lens Beercan thì chưa biết chất lượng như thế nào, dùng Sony DLSR có ổn định không? Các bạn có kinh nghiệm vui lòng tư vấn giúp. Cám ơn rất nhiều.
Trả lời 15 năm trước
Ít ngươì dùng A100 là có lý do của nó đấy bác ạh: - Minolta sau khi chuyển sang thế hệ Maxxum thì mất dần trên thị trường Việt Nam... 1 phần do chiến lược Marketing cuả họ (giống Olympus). Nhưng Minolta vẫn được 1 số dân nghề ưa thích vì độ nét cuả ống kính, màu đẹp, độ bảo hoà màu sắc tốt... Từ khi Minolta được Sony mua laị thì tình hình cải thiện đáng kể. Em nói thật là em là dân anti-Sony từ bé, nhưng riêng em A100 laị được em đánh giá rất cao và đã khuyến cáo không ít hơn 3 người bạn thân dùng nó (tất cả đều rất hài lòng với chất lượng ảnh). Còn chuyện Canon/Nikon được dùng nhiều hơn không có nghĩa là chất lượng hình ảnh cuả Canon/Nikon vượt hẳn so với Minolta/Olympus/Pentax đâu bác ah. Mỗi nhãn hiệu đều có những thế mạnh riêng cuả họ... Riêng Sony thì với series A700 họ chuẩn bị tung ra thị trường, em tin là thị phần Sony sẽ còn tiếp tục tăng mạnh... Nên bác có lựa chọn Sony thì cũng yên tâm là mình nằm trong tốp trend-setter vậy Về lens Beercan: giá hiện tại trên thị trường là 1tr-1tr2. Với chất lượng ảnh của nó kết hợp với tính năng chống rung trên thân máy cuả A100, bạn có 1 chiếc lens có độ nét, bokeh, color rendetion, và tính năng (trừ tốc độ lấy nét) gần tương đương với 1 chiếc 70-200/4L IS USM gắn trên canon 400D với giá tiền ... (caí naỳ em so sánh tương đối thôi nhá, các bác đừng nhảy vào bắt bẻ em đấy) Một trong những tiêu chí lựa chọn maý SLR là xem thử hệ thống ống kính mình đang có sẵn. Vd: Em dù rất mê Sony A100 nhưng vẫn không thể chuyển qua được vì đã trót cầm 1 lô các ống AIS cuả Nikon, nên phaỉ bấm bụng theo tiếp nó bác ah5. Chúc bác chóng có chiếc maý ảnh vừa ý.