Nên mua kit có 1 ống kính hay 2 ống kính?

Chào các bác, em dự định chuyển từ máy chụp du lịch lên máy ống kính, nhưng đang lưỡng lự nên mua kit có 1 ống kính hay 2 ống kính. Em chỉ chụp phong cảnh, người, vật lung tung... như vậy có cần đến cái ống 55-200 không nhỉ? hoặc có bác nào cần dùng ống 55-200 thì em mua rồi để lại cho. Các bác cho em lời khuyên với nhé!
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Em nghĩ bác chưa cần mua ống 55-200 ngay bây giờ. Sau khi mua máy và chụp thử một thời gian, nếu thấy cần ống tele thì bác mới tính đến chuyện mua tele. Tuy nhiên range của ống 18-55 có thể hơi ngắn. Để không phải nâng cấp ống nhiều lần, thay vì 18-55 bác có thể mua ống 18-70 hoặc 18-105 VR, chất lượng đều tốt hơn ống 18-55. Thân!