Mọi người cho em hỏi làm thế nào để học tốt môn Hóa

moi nguoi cho em hoi lam the nao de hoc tot mon Hoa
7love
Trả lời 15 năm trước
Để học tốt môn hóa thì nên nhớ tính chất hóa học,các phương trình phản ứng đặc biệt là phản ứng oxy hóa- khử vì hay đc dung nhất mà,nắm rõ phản ứng nào tạo ra muối,khí,axit và tỉ lệ mol ntn.làm nhiều bài tập sẽ tạo cho mình thoi quen tư duy,và nhớ lâu hơn!!!!chăm chỉ+kiên trì là ok thui.môn hóa là môn dễ học hơn các môn khác nhiều vì ít công thức hơn.hóa 12 là chủ đạo hơn cả!
nguyen hoang
Trả lời 15 năm trước
co le voi moi nguoi thi moi khac,cung nhu moi chuong trinh va muc do gioi thi can hoc cac van de khac nhau. Nhung de hoc o muc thi dai hoc thi to thay la ban nen hoc ly thuyet cho tot,boi vi phan tinh toan va lap luan toan hoc trong hoa tuong doi don gian.Minh nghi ban nen chia hoa thanh cac phan cu the,sau do hoc cai chung truoc,sau do voi moi chat rieng nam trong cai chung no se co nhung yeu to khac biet,chinh nhung yeu to khac biet cua moi chat trong nhom se la van de de ban can nho.khi ban da nho cac tinh chat chung cua a xit roi ban hoc den a xit H2SO4 thi ban chi can hoc nhung tinh chat dac biet cua no thoi,hay nhu ban da hoc ve kim loai chang han thi khi hoc ve nhom thi ban hay nho nhom co gi dac biet;nhu la co the tac dung voi NaOH voi nhieu ti le khac nhau chang han ...noi chung la con nhieu thu nhung ma to nghi la cach hoc nhu the.khi hoc mot chat hay mot loai chat chang han neu no co 20 van de,thi ban co the thay co 4 hay 5 van de kho nho thi ban phai quan tam toi no va nhu the thi ban da nho no.hihi banhieu to noi khong toi nghi hoc hoa nhu the thi nhanh lam,nho la chia mon hoa ra thanh nhung phan khac nhau,chia thao hinh cay ay.vi du ban dau ta chia la hoa gom hai phan VO CO va HUU CO,trong do VO CO gom axit bazo muoi,kim loai phi kim...roi trong axit chang han co the chia ra thanh a xit thuong va cac a xit dac biet...cu nhu the minh se hinh dung hoc hoc thanh mot tong the va tong the do nam trong tam tay cua ban hihihi Chuc ban hoc tot
trần đức Bình
Trả lời 15 năm trước
Môn Hóa là môn Không khó. Bạn chỉ cần học chắc Sách giáo khoa là thi ĐH có thể đạt 7~8 điểm rồi. để ý kĩ phần phản ứng "oxi hóa-khử" vì dùng nhiều. nói chung để học tôt Hóa bạn phải viết đc phản ứng hóa học tớ Khuyên bạn nên Mua quyển "chuỗi phản ứng hóa học" về đọc tuy bình thường nhưng nó giúp ích rất nhiều đấy. cố gắng học thuộc hjhj dễ thôi mà