Tả một con vật (mèo,chó) em yêu thích?

đề: Tả một con vật (mèo,chó) em yêu thích và nêu tình cảm của em đối với con vật ấy.

các bạn có bài văn tham khảo nào cho đề này ko? nếu có thì chia sẻ với mình nha!!! thanks

Kim
Trả lời 12 năm trước

Đây là một bài văn của một học sinh lớp 4 , bạn tham khảo và thêm ý.

Nhà em có nuôi một con chó lông xù, màu trắng. Em rất thương nó và nó cũng rất mến em. Mỗi khi đi học về, nó lúc nào cũng quấn quýt bên em.

Đây là loại giống chó Nhật, em đặt tên nó là Lucky. Khi mới về nhà, Lucky khoảng hai tháng tuổi, đến nay đã qua hai mùa giáng sinh. Bây giờ chú chững chạc, ra dáng “người lớn” lắm, cao đến đầu gối em. Đầu chú to gần bằng trái bưởi, trên đầu còn có một cái xoắn màu đen trông rất xinh. Cái mũi nhỏ ươn ướt màu đo đỏ nho nhỏ xinh xinh. Hai con mắt long lanh như hai hột nhãn. Cái mõm màu trắng bệt, dài khoảng mười xăng-ti-mét. Chú khoát lên người bộ lông trắng muốt từ trên xuống dưới. Lucky thích tắm lắm nên bộ lông chú rất sạch sẽ, mượt mà và êm dịu…

Lucky rất khôn ngoan, không bao giờ cắn người hay gặm phá đồ vật. Chú như một người bảo vệ rất giỏi, đã nhiều lần giúp ba em bắt trộm.

Cả nhà em đều quý Lucky, nhờ có chú mà gia đình em không sợ trộm nữa, đêm nào cũng được ngon giấc. Em sẽ chăm sóc Lucky thật tốt, xem Lucky như một người bạn thân của mình…

Sarah
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của kimlongkhanh

Đây là một bài văn của một học sinh lớp 4 , bạn tham khảo và thêm ý.

Nhà em có nuôi một con chó lông xù, màu trắng. Em rất thương nó và nó cũng rất mến em. Mỗi khi đi học về, nó lúc nào cũng quấn quýt bên em.

Đây là loại giống chó Nhật, em đặt tên nó là Lucky. Khi mới về nhà, Lucky khoảng hai tháng tuổi, đến nay đã qua hai mùa giáng sinh. Bây giờ chú chững chạc, ra dáng “người lớn” lắm, cao đến đầu gối em. Đầu chú to gần bằng trái bưởi, trên đầu còn có một cái xoắn màu đen trông rất xinh. Cái mũi nhỏ ươn ướt màu đo đỏ nho nhỏ xinh xinh. Hai con mắt long lanh như hai hột nhãn. Cái mõm màu trắng bệt, dài khoảng mười xăng-ti-mét. Chú khoát lên người bộ lông trắng muốt từ trên xuống dưới. Lucky thích tắm lắm nên bộ lông chú rất sạch sẽ, mượt mà và êm dịu…

Lucky rất khôn ngoan, không bao giờ cắn người hay gặm phá đồ vật. Chú như một người bảo vệ rất giỏi, đã nhiều lần giúp ba em bắt trộm.

Cả nhà em đều quý Lucky, nhờ có chú mà gia đình em không sợ trộm nữa, đêm nào cũng được ngon giấc. Em sẽ chăm sóc Lucky thật tốt, xem Lucky như một người bạn thân của mình…

bài này hơi ngắn, và mình thấy trong bài văn ko nêu lên nhìu tình cảm của bạn vs con vật

cám ơn về bài văn của bạn!

Sarah
Trả lời 12 năm trước

có ai có gợi ý khác hem???

Lâm Lê Đình
Trả lời 10 năm trước

chac ko

Thao Hien
Trả lời 9 năm trước

minh co