Làm giúp mình đề văn nghị luận này:"tình thương là hạnh phúc của con người"?

Phan Hung Son
Trả lời 15 năm trước
Bạn cảm thấy điều này có đúng ko ? - Bạn đang được nhận sự yêu thương từ rất nhiều người : bố mẹ , những người thân trong gia đình , bạn bè , thầy cô ,... => Sẽ rất dễ để đặt vấn đề . - Bạn nên có vài luận điểm sau ở phần thân bài : * Hạnh phúc khi yêu thương và được yêu thương . * Ý nghĩa của tình thương yêu * Không nhận được tình thương yêu từ ng` khác là 1 bất hạnh lớn (dẫn chứng phân tích : Trẻ em mồ côi) => tác hại . - Phần kết bài nên khẳng định rõ tình thương là hạnh phúc của con ng` , đồng thời nêu quan điểm riêng của bạn về tình yêu thương . *Ý nghĩa của cuộc sống đó chính là để chúng ta yêu thương và được yêu thương . Mình chỉ nêu hướng để bạn viết bài... chứ ko quá chi tiết... Học văn đừng nên phụ thuộc quá... P nghĩ bất kỳ ai cũng có thể học tốt môn văn . Vì ko có nhiều thời gian nên P chỉ giúp bạn được đề 1. - Đề 2 nói về việc rèn đức , phân tích kỹ câu nói trên để rút ra được bài học . Vì bài này yêu cầu nêu "suy nghĩ" nên nó mang tính chủ quan , bạn phải nêu được ý kiến riêng của chính mình . Đặc biệt , để bài văn được xuất sắc hơn , bạn nêu về những vấn đề thời sự nóng bỏng hiện nay : Teen ngày càng đánh mất những đức tính quý báu (nên nêu nhiều dẫn chứng để bài viết thêm phong phú). - Đề 3 nói về việc học tập - luyện tài . Bạn nên phân tích kỹ ý nghĩa của việc học , và sự cần thiết của tri thức đối với cuộc sống con người . Học trước hết để trau dồi kiến thức cho bản thân , để khẳng định mình , và cao hơn là để phát triển đất nước , phát triển xã hội . Bạn cũng nên nêu rằng hiện nay , teen đã dần quên mất nhiệm vụ chính của mình là học tập . Chúc bạn thành công.