Làm giúp mình đề nghị luận này với:"nét đẹp của người học sinh"??

Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
Bạn làm theo dàn ý này nhé! Nét đẹp của người học sinh nằm ở nét đẹp tâm hồn :trong sáng ,vô tư như làn gió ... Là những bạn còn ngồi trên ghế nhà trường chưa có nét "già dặn " ,"lõi đời" của người trưởng thành .Học sinh có những tình cảm trong sáng như chính lứa tuổi của các bạn í:những chuyện vụn vặt ,giận dỗi vu vơ,rồi đột nhiên thầm mến một ai đó ,những bối rối ,ngại ngùng đầu đời đều tạo nên những đặc trưng rất riêng cho lứa tuổi học sinh... Sự cần cù ,ham học hỏi,quan tâm ,giúp đỡ những người xung quanh,giúp bạn cùng tiến,...những việc làm "đẹp" của người học sinh đều xuất phát từ tấm lòng chân thành -một nét đẹp đáng quý của hs Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung... +Hình ảnh những tà áo dài thướt tha đã trở thành một biểu tượng rất đẹp của văn hóa +truyền thống người Việt xưa-nay.Chính vì thế hình ảnh nữ sinh trong đồng phục áo dài là hình ảnh hết sức vô tư ,trong sáng của lứa tuổi "áo trắng đến trường".Nhưng không có nghĩa là những bộ đồng phục gọn gàng ,những mái tóc hợp thời trang lại bị coi là "bôi nhọ" nét thanh lịch của người học sinh. Nét đẹp của người học sinh được đánh giá không chỉ qua hình thức,bề ngoài,mà còn được đo bằng lời ăn ,tiếng nói,hành vi cư xử đúng mực với những người xung quanh. "Nét đẹp học đường" luôn được coi là biểu tượng của vẻ đẹp trẻ trung ,năng động ,đại diện cho thế hệ mới,tương lai mới của đất nước...Chính vì thế mà số lượng các cuộc thi "Vẻ đẹp học đường" được diễn ra cực kì phổ biến ở hầu hết mọi nơi. +Không ít các bạn du học sinh sang Việt Nam phải thán phục về kiến thức,sự nhiệt tình và đáng yêu của các bạn học sinh Việt Nam ... -->Ở đây đó là vẻ đẹp tự nhiên ,đại diện cho nét đẹp của tuổi trẻ ,nhưng lại khác với nét đẹp của thanh niên nói chung ở sự ngây thơ,hồn nhiên,trong sáng.
Thắm Thủy
Trả lời 6 năm trước
Làm giúp e bài này với " viết một bài văn nghị luận xã hội bày tỏ ý kiến về nét đẹp học đường "