Chỉ dùm em câu văn nghị luận xã hội là "Con hãy là muối thì muối ướp mặn được người khác" em cảm ơn

[green]giup em giai cau tren voi cac anh chi tong dai van tam 12b1[:x][/green]
qweqwe
Trả lời 15 năm trước
[size_3][font_1][font_3][font_2]sao hok thay ai tra? lio` het' ta[/font_2][:-/][:-/][:-/][:-/][/font_3][/font_1][/size_3]
le Xuan Trinh
Trả lời 14 năm trước

"con hãy mà muối thì muốn ướp mặn được người khác"

đọc xong câu nói đó, bạn hiểu phần nào ý nghĩa sâu thẳm trong nó, một người mẹ khi khuyên bảo con mình, thì điều đầu tiên mà bạn cần suy nghĩ, đó chính là tình cảm của người mẹ dành cho bạn, trong cuộc sông hiện nay, những người mẹ có thể nói ra những câu đó, phải là người rất yêu thương, chăm sóc cho con, cho tôi xin lỗi vì nói những người mẹ như vậy, bởi những người làm cha, làm mẹ có đôi người còn không hiểu được ý nghĩa của câu nói đó huống gì là bạn, một người học sinh, một người làm con. có nhiều người làm cha, làm mẹ, suốt ngày chỉ biết bùi đầu vào kiếm tiền, cứ nghĩ cho con mình sung sướng, mua điện thoại xịn, xe xịn, nuông chiều con cái, mong là nó sẽ học hành chăm chỉ, nhưng không. những người có suy nghĩ đó là sai hoàn toàn, hãy nhìn vào xã hội bây giờ, nhìn sâu 1 tí, bạn sẽ hiểu những gì tôi nói. quay lại câu nói trên "con hãy làm muối thi muối ướp mặn được người khác" câu này khi đọc sơ qua ít ai hiểu ngay ý nghĩa của nó, theo tôi, cái ý chính trong câu nói đó, là một lời khuyên của những người làm cha, làm mẹ dành cho con. Trong cuộc sống hiện nay, sống thế nào cho tốt, sống thế nào cho mọi người yêu thương mình, giống như ông cha ta có câu " Đối Nhân Xữ Thế" bạn hiểu câu nói đó chứ, cái cốt lõi ở đây, là lời khuyên bạn, hãy sông cho thật tốt, bởi xã hội thời nay không dễ tìm ra những người sông tốt thật sự với mình, con người mà, nó đa dạng lắm, dủ loại người, người tốt, người xấu, người giàu, người nghèo...Sống thì phải biết " Đối nhân Xử Thế", Sống là phải biết có trước có sau " Gieo Gió thì ắt sẽ Gặp Bảo", " Có nhân Ắt có Quả" bạn hiểu chứ, tôi củng là một học sinh, có thể những lời nói của tôi không giúp ích được cho bạn, nhưng đó củng chính là những suy nghĩ của tôi khi đọc được câu nói đó. nếu bạn thấy nó có ích thì hãy dựa vào đó và làm một bài văn nghị luận hoàn chỉnh nha. nếu có vấn đề gì muốn thảo luận thì nhắn tin vào Yahoo của tôi Nh0cChanh_BmT@yahoo.com, hoặc diên thoại 0935754367. chúc bạn làm bài đạt điểm cao