Phát biểu cảm nghĩ của em về môi trường bị ô nhiễm hiện nay?

giup em voi em can gap, cang ngan cang tot nhung dung ngan qua em xin cam on cac anh cac chi nhieu
Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
Với đề bài này theo anh nghĩ em cần giải quyết các vấn đề sau: 1. Định nghĩa về môi trường? Đặc điểm của môi trường bao gồm những gì? 2. Thế nào là ô nhiễm môi trường? Vì sao lại bị ô nhiễm? Tác hại của ô nhiễm môi trường đến cuộc sống của chúng ta? 3. Con người đã và đang làm gì để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường? 4. Suy nghĩ của em về vấn đề này ra sao? Nó có ích hay có hại? Bản thân em đã và đang làm việc gì để bảo vệ môi trường của mình trước nguy cơ ô nhiễm? Đó là một số gợi ý hi vọng có thể giúp em có hướng cho bài viết của mình! ....................................................... Với bài này tôi sẽ post lên cho bạn một bài viết về chủ đề này, để bạn có thể rút ra kinh nghiệm viết bài văn của bạn hay hơn NGHÈO ĐÓI VÀ MÔI TRƯỜNG Hôm nay, tôi sẽ mang đến cho các bạn một chủ đề mà có lẽ là chủ đề này đang được toàn thế giới quan tâm. Chủ đề này đã tốn không ít giấy mực của gíới báo chí và luôn là một trong những chủ đề nóng bỏng nhất trong các cuộc hội thảo toàn cầu. Đó chính là sự biến đổi khí hậu và những hành động của con người để khắc phục hậu qủa này. Vâng, như các bạn đã biết trái đất đang nóng dần lên và có lẽ nhiệt độ của nó còn tăng thêm nữa. Không khí ngày càng ô nhiễm bởi khói bụi và khí thải độc hại, và có lẽ giá nước sẽ càng đắt đỏ sau chỉ 10 hay 15 năm nữa, còn nghèo đói làm cho con người không có điều kiện để dùng các sản phẩm sạch. Nghèo đói khiến người ta phải chặt phá rừng, buôn bán ngỗ quý để mưu sinh và nghèo đói thì ko thể chi tiền để cải tạo môi trường. Vậy nghèo đói và môi trường luôn có quan hệ tương tác lẫn nhau và sẽ ko tách rời nhau. Để bảo vệ môi trường đã có một dự án phủ xanh đất trống đồi trọc bằng cách trồng cây xanh. Đó là một ý tường tốt nhưng khi dự án đó đc đưa vào thì nó đã thất bại. Nguyên nhân là do ng trồng rừng ko đc hưởng lợi nhiều về kinh tế khi họ tham gia vào dự án đó. Và thay vì trồng rừng thì người ta lại tiếp tục chặt phá rừng bởi điều đó mang lại thu nhập cho họ. Đã có rất nhiều dự án như thế bị thất bại. Vậy tại sao chúng ta không thay đổi bằng cách mang lại cho ng trồng rừng có đươc thu nhập tốt nhất cho họ. Hãy giao đất cho họ quản lí giúp họ các phương pháp kĩ thuật các cây giống để họ tự phát triển. Từ đó những đồi trọc đc bao phủ một màu xanh mà những người nghèo cũng có thể thu nhập từ nguồn lợi đó. Ở những nơi có hệ động vật đa dạng và phong phú có nhưũng bầy chim lớn và những con thú quý hiếm. Con người mưu sinh bằng cách thu nhặt trứng chim trong mùa sinh sản, bẫy thú và trồng trọt, đó là cuộc sống của họ nhưng điều đó đã làm ảnh hưởng đến hệ sinh tháí đặc biệt là hệ động vật. Buộc nhà nước và các tổ chức phải ngăn chặn điều đó. Một đề án đc đưa ra cấm ko đc thu nhặt trứng chim và săn bắt động vật. Nếu người dân làm đúng như vậy thì cuộc sống của họ sẽ ra sao khi mà nguồn thu nhập chính của họ bị cắt mát và cho dù họ phải miễn cưỡng làm điều đó thfi việc trồng trọt cũng bị ảnh hưởng bởi những con thú vào phá hoại rau màu của họ . Kết quả là người ta phải bắn chết những con nthú đó, cuối cùng chình nghèo đói đã dấn đến việc phải hoại môi trường và hệ sinh thái. Những điều đó có thể đc khắc phục nếu chúng ta biết thay đổi. Thay vì cách nói chuyện với họ là ko đc săn bắt thú rừng thì hãy nói rằng học sẽ kiếm đc tiền từ việc làm đó. Bởi khi ta xây dựng 1 khu du lịch sinh thái ở đây những người dân sẽ đc hưởng lợi từ thu nhập của ngành du lịch và thay vì đi sắn bắt thú rừng hãy trở thành những ng hướng dẫn viên du lịch bản xứ và làm nghề thủ công để bán. Những đồ lưu niệm cho du khách sẽ đc mở ra và người dân tại khu vực đó sẽ có công ăn việc làm mới mà hệ sinh thái vẫn ổn dịnh. Khu vực nc lợi, khu rừng ngập mặc có thể nói ở dây có hệ động thực vật đa dạng nhất. Chính bởi vậy mà 1 dự án nuôi trồng thuỷ hải sản đc đề xuất, ngay sau khi đi vào thực hiện dự án đã mang lại thành công lớn. Chính vì vậy nó ngày càng đc mở rộng ra và khi đó ng ta chặt những rừng cây để mở rộng diện tích nuôi tông thủy sản. Một năm, rồi hai năm diện tích nuôi trồng càng đc mở rộng những rừng cây càng thu hẹp và hệ động vật tự nhiên biến mất nguồn nc bị ô nhiễm bởi thức ăn dư thừa và các loại thuốc kháng sinh cho hải sản. Cũng vào thời gian đó, nước biển dâng cao và điều kiến người ta không ngờ tới chính là khi không có lớp rừng đệm giữa khu vực nc mặt và nc ngọt khiến sự ngập mặn lấn sâu vào đất liền khiến bị nhiễm mặn trở nên cằn cỗi và hoang hoá nc biến cũng lấn sâu và nc sông hơn, vậy chính việc phát triển của nuôi trồng thuỷ hải sản bừa bãi đã có tác động xấu tới môi trường như thế dự an đó đã phải thay đổi lại. Nghèo đói khiến người ta không tiếp xúc đc với công nghệ thông tin để bảo vệ môi trường. Họ không có các điều kiện để sử dụng ác sản phẩm thân thiện với môi trường và ngày nay ngay cả những quốc gia phất triển các nhà lãnh đạo vẫn luôn phải đắn đó trước việc bảo vệ môi trường hay là phát triển kinh tế. Bởi để đạt tới việc phát triển bền vừng là rất khó thực hiện trong khi nền kinh tế thị trường đòi hỏi phải tiết kiệm tối tiểu các chi phí phát sinh đặc biết là chi phí cho sự cố bảo vệ môi trường. Nhưng dù có như thế nào đi chăng nữa thì giờ đây mỗi chúng ta cũng phải thay đổi sự nhận thức của mình. Hãy chắt chiu từng giọt nước, tiết kiệm từng ngọn điện hay chỉ đơn giản là việc phân loại rác ngay chính gia đình của bạn. Như vậy chúng ta đã góp phần bảo vệ môi trường rồi. Hãy thay đổi, thay đổi và thay đổi trong chính những suy nghĩ của mỗi chúng ta. Đó là tất cả những gì mà chúng ta mang lại không chỉ cho bản thân mà cho con cháu chúng ta mai sau nữa. Đó là tất cả những gì mà tôi mong muốn tất cả các bạn hãy cùng tôi thực hiện. Và chỉ khi như vậy chúng ta mới có một trái đất xanh mãi mãi. Chúc bạn làm bài thật tốt!!!
nguyen thi thanh hang
Trả lời 15 năm trước
[[size_5]size_3]moi truong hien nay öa o nhiem thanh nien chung ta can phai chung tay bao ve moi truong cung nhu bao ve chinh cuoc song cua chung ta vi moi truong von la su song duy nhat cua con nguoi. mong cac ban cung co y nghi giong nhu toi.chung tay vi cong dong viet nam[:)][/size_3][/size_5]
Võ Huy Cường
Trả lời 7 năm trước

Những điều chưa biết về dự án căn hộ Sài Gòn Mia

- Căn hộ saigon Mia là dự án được tập đoàn Hưng Thịnh (ông vua hồi sinh dự án) hồi sinh từ dự án chết có tên gọi cũ là: dự án Thảo Loan hay Trung Sơn Complex

- Dự án Sài gòn Mia là dự án có quy mô lớn nhất, cao cấp nhất tại khu vực Trung Sơn-Bình Chánh từ trước đến nay

- Khu vực Trung Sơn-Bình Chánh là khu vực giáp ranh với quận 7 và Phú Mỹ Hưng, trong tương lai khu Trung Sơn sẽ được sát nhập với quận 7

- Dự án Mia Sài Gòn là dự án đầu tiên của Hưng Thịnh được thiết kế theo kiến trúc hiện đại của Pháp và được sự khen tặng từ vị kiến trúc sư nổi tiếng người Ustralia là ông Mark Edwards Butler-người đã có những công trình được đánh giá cao trên toàn thế giới

- Căn hộ Saigon Mia đã được tín nhiệm, chọn lựa của các ngôi sao và nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước, trong đó Nguyễn Cao Kỳ Duyên chính là người đi tiên phong sở hữu căn hộ nơi đây

- Căn hộ Sài Gòn Mia đã đạt được kỷ luật bán hàng trong ngày đầu tiên khi đã có đến hơn 600 giao dịch thành công chỉ sau 2 ngày mở bán

- Dự án căn hộ saigon Mia có đến 4 tầng sử dụng làm trung tâm thương mại với tất cả các tiện ích như: hồ bơi, spa, gym, nhà trẻ....và sự góp mặt của tất cả các nhãn hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như: Pakson, Adidas, Apple, Christian Louboutin, Louis Vuitton,.....

- Ngoài ra dự án căn hộ cao cấp Sài Gòn Mia còn có mộ hình căn hộ Penthouse, Shophouse, Officetel, căn hộ thông tầng, căn hộ sân vườn,...phù hợp với từng đối tượng khách hàng, từ nhu cầu ở thực cho đến nhu cầu đầu tư kinh doanh, từ căn hộ nhỏ cho đến những người thích sở hữu một không gian bao la, rộng lớn với sân vườn trên không hay muốn ôm gọn cả bầu trời về đêm!

- Khu Trung Sơn nằm trong khu vực dự kiến hình thành Đặc khu kinh tế phía Nam Sài Gòn. Từ năm 2016 đến 2018 sẽ tiến hành khảo sát, xây dựng khung thể chế và tìm kiếm nhà đầu tư. Từ sau 2018 sẽ bắt đầu đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội, kết nối hạ tầng, liên kết vùng về không gian, hạ tầng kỹ thuật để hướng tới hoàn thiện và khẳng định vị thế của Đặc khu kinh tế.

- Nội thất căn hộ Sài Gòn Mia Trung Sơn cực kỳ cao cấp, với vật liệu là gỗ quý tự nhiên hoặc các thiết bị công nghệ hiện đại được nhập trực tiếp từ nước ngoài

- Dự án sài gòn mia vơi thiết kế thông minh và an toàn tuyệt đối cho các cư dân, với thiết kế hệ thống an ninh 3 lớp, căn hộ sai gon mia có thể được coi là pháo đài bất khả xâm phạm của những kẻ lạ mặt mà chủ nhân của ngôi nhà không muốn gặp

- Với vị trí trung tâm, giao thông thuận lợi, gần sông, Sài gòn Mia vửa là nơi định cư an toàn, vừa là nơi nghĩ dưỡng tuyệt vời, đi làm không quá xa, tiện ich ngay bên cạnh, mà lại tránh được cái ồn áo của đô thị, nơi đây không khác gì một ốc đảo co một không hai tại TP Hồ Chí Minh

- Tiến độ thanh toán của can ho Saigon Mia cực kỳ tốt, với nhiều phần thưởng, khuyến mãi và chiếc khấu cực cao từ chủ đầu tư, đặc biệt là chính sách thanh toán vượt tiến độ hay mua sỉ, mua theo nhóm cực kỳ tốt

Liên Tống
Trả lời 4 năm trước

em à , trong cái xã hội này càn cù hù siêng năng , có nàm thì mới có ăn không nàm mà đòi có ăn chỉ có ăn đầu buồi ăn cứt thôi

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Dàn ý sẽ có những cái sau nhé

1. Thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay: các con số chung, nói riêng: ô nhiễm nước, ko khí....

2. nguyên nhân

3. Đề ra giải pháp hay suy nghĩ của em trước tình trạng đó