Cảm nhận về quan niệm thời gian và quan niệm sống của Xuân Diệu qua bài thơ "Vội Vàng"?

cảm nhận về quan niệm thời gian và quan niệm sống của Xuân Diệu qua bài thơ "Vội Vàng", quan niệm này có tích cực không? ai biết giúp em với em làm mấy ngày rồi mà không được chỉ với. HUHUHU===>HELP ME HELP ME
Kim
Trả lời 15 năm trước
Vội vàng không chỉ thể hiện một hồn thơ Xuân Diệu, một tấm lòng Xuân Diệu trước cuộc đời mà còn thể hiện một quan niệm nhân sinh mới " chưa từng thấy trong thơ ca truyền thống của ông". Đó là thái độ sống tích cực, sống hết mình, sống " say sưa", sống cuồng nhiệt của Xuân Diệu. Vội vàng đúng là một bài thơ tiêu biểu của một thi sĩ lớn luôn khao khát giao cảm với đời. Mặc dù có thể còn không ít cách cảm nhận khác nhau, nhưng nhìn chung bài thơ này khiến người đọc biết yêu cuộc sống trần thế, biết tận hưởng niềm hạnh phúc được sống trên trái đất này và thêm quý trọng tuổi thanh xuân một đi không bao giờ trở lại, để về sau không bao giờ phải ân hận, xót xa, bởi những năm tháng sống hoài, sống phí. Xuân Diệu mãi mãi là nhà thơ của tình yêu, của tuổi trẻ, chính có phần bởi lẽ đó.