Sự khác nhau giữa tỷ lệ gia tăng dân số cơ học và gia tăng dân số tự nhiên?

Cho mình hỏi  tỷ lệ gia tăng dân số cơ học và tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên khác nhau như thế nào? trc giờ mình cứ tưởng 2 tỷ lệ đó là một và cứ dùng công thức tính của tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên

Phan Đình Đức
Trả lời 4 năm trước
  • Gia tăng dân số là sự tăng trưởng về tỉ lệ người sinh ra và sinh sống trên một khu vực nào đó. Trên thế giới có hai loại gia tăng dân số đó là gia tăng dân số tự nhiên và gia tăng dân số cơ học. Gia tăng dân số tự nhiên là mức độ gia tăng dân số trong một quốc gia tự sinh ra và mất đi, tỉ lệ dân số của một khu vực luôn thay đổi chính vào sự tự gia gia tăng này người ta gọi đó là gia tăng dân số tự nhiên.
  • Còn đổi với gia tăng dân số cơ học có nghĩa là sự gia tăng dân số của một quốc gia mà ở đó có cả sự sinh ra và mất đi của dân trong khu vực và mức độ tăng dân số được nhà nước quy định cụ thể bên cạnh đó tỉ lệ gia tăng dân số này còn có sự chuyển dân từ nơi khác đến chứ không chỉ riêng về dân số trong khu vực đó.
Vũ Thu Dung
Trả lời 4 năm trước

đây cậu vào link này tham khảo này, có công thức tính rõ ràng nhé

https://vatgia.com/hoidap/4602/41393/em-muon-hoi-cong-thuc-tinh-phan-tram-ti-le-gia-tang-dan-so-tu-nhien.html