Nếu muốn cân bằng dinh dưỡng thì tôi nên ăn uống thế nào?

Xin chào các anh các chị. Tôi thực sự cũng không biết nên đặt câu hỏi của tôi vào phần nào, phần dinh dưỡng hay là sức khoẻ nữa. Hiện nay thai tôi đã được 36 tuần 1 ngày, đấy là lầy theo ngày đầu của KKC. Nhưng hôm nay tôi đi khám thai, thì bác sỹ lại bảo là tử cung tôi nhô cao, như là sắp sinh đến nơi. Tôi lo lắm. Theo kết quả siêu âm, thì con tôi đc 3.2kg. Tôi lo lắng hỏi bác sỹ là thế có phải là quá to không, thì bác sỹ lại nói là 3.4kg mới là to. Nhưng mà tôi nghĩ, 3.4kg là cân nặng của em bé 40 tuần chứ. Tôi thì tôi không nhầm ngày kinh của mình đc. Nếu đúng theo thời gian mà tôi vẫn dùng khi khám, thì còn hơn 3 tuần nữa tôi mới sinh. Nếu theo đà phát triển này thì con tôi phải nặng đến trên dưới 4kg. Mà xem kết quả xét nghiệm thì bác sỹ bảo tôi phải hạn chế ăn đồ rán, vì mỡ máu hơi cao. Liệu có phải do tôi ăn ngọt (uống 1 cốc sữa bầu/ngày, uống sữa đậu nành có đường hàng ngày) hay không? Nếu muốn cân bằng dinh dưỡng thì tôi nên ăn uống thế nào? Vì hiện nay tôi không có cảm giác ăn uống nhiều, và đặc biệt lại thấy lo lắng vì kết quả này. Mong sớm nhận được sự tư vấn của cách anh chị. nguồn; webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/4204]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/4204[/url]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào chị, Theo tôi câu “tử cung nhô cao, như là sắp sinh đến nơi” mà bác sĩ khám đã nói với chị ý là muốn ví bụng chị to như những người sắp sinh. Chứ không có nghĩa là chị có dấu hiệu sắp sinh. Dấu hiệu báo chuyển dạ gồm: ra nhớt hồng âm đạo, ra nước âm đạo, đau bụng từng cơn. Vậy,chị không phải quá lo lắm vì tử cung nhô cao hay không nhô cao không nằm trong dấu hiệu báo chuyển dạ. Có thể tính được cân nặng của em bé qua hình ảnh siêu âm, tuy nhiên bao giờ số đo cân nặng đó cũng chỉ là một con số ước lượng mà thôi, không phải là một con số chính xác tuyệt đối. Việc chị tự dự đoán em bé cân nặng trên dưới 4kg sẽ càng không chính xác hơn nữa. Mặt khác, chị có đi khám thai định kỳ và nếu có vấn đề gì về tình trạng phát triển của thai, người khám thai đã thông báo và có hướng xử trí thích hợp. Uống 1 cốc sữa bầu và sữa đậu nành hàng ngày không phải là quá ngọt và cũng không phải là nguyên nhân làm cho thai to như chị nghĩ vậy! Tóm lại, qua những thông tin chị cung cấp không thể xác định được chị có hay không có “mất cân bằng dinh dưỡng” hay không, có cần phải can thiệp thêm gì không. Để có được những hướng dẫn chi tiết cụ thể, chị nên trao đổi với nơi mà chị đang khám thai định kỳ để tránh những lo lắng không đáng như chị nghĩ vậy! Chúc chị mẹ tròn con vuông! Thân mến, nguồn: webtretho